Chủ đề nóng

Phó thủ tướng Ả Rập đăng video săn sư tử đực hung hãn

Quang Minh – Daily Mail Thứ năm, ngày 23/02/2017 11:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Loạt đạn lạnh lùng bắn ra khiến con sư tử đực mạnh mẽ chỉ biết nằm im chịu chết.
Bình luận 0

Video hạ gục con mãnh thũ bằng loạt đạn.

Phó thủ tướng Saif bin Zayed Al Nahyan của Ả RẬp Saudi vừa đăng tải một đoạn video đáng chú ý lên tài khoản Instagram cá nhân. Clip được quay trên một sa mạc rộng lớn tại Nam Phi và đột ngột xuất hiện trong khung hình một con sư tử đực dũng mãnh. Nó lao với vận tốc rất nhanh trước khi bị bắn vài phát rồi nằm gục xuống đất.

Ông Zayed bình luận: “Sự bình tĩnh sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu”. Vài phát đạn từ súng shotgun nhanh chóng khiến con mãnh thú bị hạ gục. Nó nằm trên mặt đất và run rẩy vài giây trước khi chết hẳn.

Con sư tử nằm bẹp một chỗ sau mấy phát đạn.

Một người trong video nói: “Tôi giết được nó rồi”. Người này hỏi liệu có nên bắn phát nữa không thì bạn anh ta nói rằng không cần thiết. Phát đạn chí mạng khiến con sư tử không thể cựa quậy.Một người đàn ông Nam Phi nói: “Thật là nguy hiểm. Bắn hay lắm”.

Ông Zayed từng là Bộ trưởng Nội vụ Ả Rập Saudi năm 2004 và sau đó trở thành phó thủ tướng từ năm 2009. Ông là một thành viên của gia tộc Al Nahyan và từng có thời gian làm sĩ quan cảnh sát cao cấp.

Video được cho là quay bởi Zayed tại sa mạc Nam Phi, nơi có rất nhiều khu bảo tồn động vật hoang dã cũng như những địa điểm tập săn bắn thú dữ cho giới lắm tiền. Hiện nay, Ả Rập Saudi đang rộ lên trào lưu nuôi thú dữ như hổ, báo, sư tử và cá mập.

Phó thủ tướng Zayed.

Hành động bắn chết con sư tử đực cũng gây nhiều ý kiến trái chiều, trong đó một số người không đồng tình với việc hợp pháp hóa săn bắn động vật hoang dã.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem