Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: Phải quyết tâm, nỗ lực giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra ở mức thấp nhất

Phương Nga - Ngọc Hà Thứ sáu, ngày 04/06/2021 19:17 PM (GMT+7)
Sáng 4/6, tại trụ sở Chính phủ, Phó thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai (PCTT), Chủ tịch Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (TKCN) chủ trì Hội nghị trực tuyến về Công tác PCTT và TKCN năm 2021.
Bình luận 0

Hội nghị trực tuyến về Công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021

Cùng dự hội nghị có Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Lê Minh Hoan, Phó trưởng ban thường trực; Tổng cục trưởng Tổng cục PCTT Trần Quang Hoài, Phó trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT; Thiếu tướng Doãn Thái Đức, Cục trưởng Cục Cứu hộ-Cứu nạn, Bộ Tổng Tham mưu... Đồng thời hội nghị cũng được kết nối trực tuyến với các bộ, ngành Trung ương và 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: Phải quyết tâm, nỗ lực giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra ở mức thấp nhất - Ảnh 1.

Hội nghị trực tuyến về Công tác PCTT và tìm kiếm cứu nạn năm 2021 diễn ra tại trụ sở Chính phủ.

Theo nhận định của cơ quan dự báo, các tháng còn lại của năm 2021 khả năng xuất hiện khoảng 12-14 cơn bão và ATNĐ hoạt động trên khu vực Biển Đông và trong đó 5-7 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta. Lũ trên các sông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên phổ biến ở mức báo động (BĐ) BĐ1-BĐ2 và trên BĐ2; các sông ở Yên Bái, Ninh Bình, từ Quảng Bình đến Bình Thuận ở mức BĐ2-BĐ3, lũ lớn, lũ quét và sạt lở đất trên các sông suối nhỏ, vùng thượng lưu các sông; ngập úng tại các thành phố và các khu đô thị.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: Phải quyết tâm, nỗ lực giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra ở mức thấp nhất - Ảnh 2.

Phó thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành phát biểu tại Hội nghị trực tuyến về Công tác PCTT và tìm kiếm cứu nạn năm 2021.

Nỗ lực giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra ở mức thấp nhất

Phát biểu tại hội nghị, Phó thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành nhấn mạnh: Trong những năm vừa qua, nhất là năm 2020 thiên tai xảy ra dồn dập, liên tiếp gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản của nhà nước và nhân dân. Tuy nhiên nhờ sự quan tâm chỉ đạo, đầu tư đối với công tác PCTT&TKCN luôn được Đảng, Nhà nước, Chính phủ nên đã giảm thiểu được thiệt hại do thiên tai gây ra. Góp phần trong nỗ lực ấy có sự tham gia tích cực của lực lượng quân đội, công an, các cơ quan thông tấn báo chí và chính quyền và nhân dân các địa phương.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: Phải quyết tâm, nỗ lực giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra ở mức thấp nhất

Phó thủ tướng Lê Văn Thành cũng yêu cầu trong thời gian tới công tác dự báo cần tiếp tục được nâng cao chất lượng hơn nữa để phục vụ cho công tác ứng phó hiệu quả. Năm 2021, chúng ta phải quyết tâm, nỗ lực, phấn đấu để giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra ở mức thấp nhất đến tính mạng, tài sản của nhà nước và nhân dân. Để công tác PCTT&TKCN hiệu quả hơn nữa chúng ta cần ưu tiên tập trung nguồn lực đầu tư trang thiết bị phục vụ công tác  này.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem