Chủ đề nóng

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát tình hình hạn hán tại Ninh Thuận

Công Tâm Thứ hai, ngày 22/02/2016 17:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 22.2, ông Nguyễn Xuân Phúc - Phó Thủ tướng Chính phủ - cùng Đoàn công tác đã có chuyến thị sát về tình hình hạn hán tại một số huyện của tỉnh Ninh Thuận.
Bình luận 0

Theo đó, đoàn kiểm tra hồ Sông Sắt (Bác Ái) và Phó Thủ tướng đã chỉ đạo cho các ngành, chức năng quyết tâm không để cho dân đói, dân khát, không để xảy ra dịch bệnh và phải thực sự tiết kiệm nước.

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phú kiểm tra hồ Sông Sắt (Bác Ái).

Ông Phạm Văn Hường - Giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Ninh Thuận cho biết, hạn hán trong thời gian qua làm cho các hồ chứa hầu như đã cạn kiệt nước. Hiện tại tổng 20 hồ chứa trong tỉnh chỉ đạt 62/192 triệu mét khối, chiếm khoảng 30% dung tích. Riêng hồ Sông Sắt (Bác Ái) - một hồ lớn nhất của tỉnh dùng để cung cấp nước sinh hoạt và nước sản xuất cho 4 xã: Phước Thắng, Phước Đại, Phước Chính, Phước Tiến giờ chỉ còn 18,5/69,3 triệu mét khối.

Ông Mẫu Thái Phương - Chủ tịch UBND huyện Bác Ái cho hay, hạn hán không những ảnh hưởng đến sản xuất, chăn nuôi mà còn ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân. Toàn huyện có trên 50.000 con trâu, bò, dê, cừu đang đứng trước nguy cơ thiếu nước. Trước tình hình hạn hán trên, lãnh đạo huyện đã  tuyên truyền vận động bà con chuyển đổi cơ cấu cây trồng cho phù hợp với khí hậu của địa phương.

Sau khi khảo sát tại huyện Bác Ái, ngày 22.2, ông Nguyễn Xuân Phúc - Phó Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác tiếp tục kiểm tra tình hình sử dụng nước sinh hoạt của người dân tại xã Nhơn Hải, huyện Ninh Hải (Ninh Thuận).

Ông Phạm Khắc Hào - Chủ tịch UBND xã Nhơn Hải cho biết, toàn xã có 6 thôn, trong đó có 5 thôn có nước sinh hoạt, riêng thôn Khánh Tân đang thiếu nước sinh hoạt trầm trọng, thôn Khánh Tân có 213 hộ dân đang thiếu nước nước sinh hoạt từ nhiều ngày nay.

Bà Nguyễn Thị Thoại - một người dân tại địa phương cho biết thêm: "Nhà tôi có đông người cùng sinh sống, tình trạng thiếu nước sạch diễn ra từ nhiều ngày nay, nước sinh hoạt giờ trở nên rất khan hiếm".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem