Chủ đề nóng

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN

Chinhphu.vn Thứ năm, ngày 07/08/2014 09:51 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh sẽ tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 47 (AMM-47) và các Hội nghị liên quan từ ngày 8-10.8 tại thủ đô Nay Pyi Taw, Myanmar.
Bình luận 0


 

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh sẽ tham dự một loạt hội nghị cấp Bộ trưởng của ASEAN từ 8-10/8 tại Myanmar. Ảnh: VGP/Hải Minh

Các Hội nghị liên quan gồm Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao giữa ASEAN với các đối tác (PMC), ASEAN với 3 nước Đông Bắc Á lần thứ 15 (APT-15), Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao các nước tham gia Cấp cao Đông Á lần thứ 4 (EAS FMM-4) và Diễn đàn khu vực ASEAN lần thứ 21 (ARF-21).

Đây là các Hội nghị cấp Bộ trưởng Ngoại giao quan trọng nhất trong năm của ASEAN và giữa ASEAN với các đối tác với sự tham dự của Bộ trưởng Ngoại giao 27 nước (10 nước ASEAN và 17 đối tác của ASEAN).

Các Bộ trưởng Ngoại giao sẽ kiểm điểm việc hợp tác ASEAN, quan hệ giữa ASEAN với các đối tác trong thời gian qua; thảo luận định hướng thúc đẩy quan hệ đối tác, trao đổi các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, đặc biệt là hòa bình và an ninh khu vực.

Cũng trong dịp này, sẽ diễn ra các hội nghị cấp Bộ trưởng trong khuôn khổ hợp tác Mekong và các đối tác như Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao các nước vùng hạ lưu sông Mekong lần thứ 7, Những người bạn của các nước vùng hạ lưu sông Mekong lần thứ 4, các nước lưu vực sông Hằng-sông Mekong lần thứ 7 và các nước lưu vực sông Mekong-Nhật Bản lần thứ 7.

Dự kiến, các văn kiện sẽ được thông qua gồm Thông cáo chung của AMM-47, Tuyên bố Chủ tịch Hội nghị ARF-21 và Tuyên bố Chủ tịch của các Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN với các đối tác (ASEAN+1, ASEAN+3, EAS).

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tham dự một loạt hội nghị lần này nhằm củng cố đoàn kết và hợp tác ASEAN; xây dựng Cộng đồng ASEAN vững mạnh, liên kết chặt chẽ và phát huy vai trò trung tâm trong việc duy trì môi trường hòa bình, ổn định, an ninh và hợp tác ở khu vực; mở rộng và làm sâu sắc hơn quan hệ với các đối tác, đóng góp vào các mục tiêu và lợi ích chung.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem