Chủ đề nóng

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và lãnh đạo TP.HCM dâng hương Bác Hồ

Hồ Văn Thứ bảy, ngày 28/04/2018 12:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhân kỷ niệm 43 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2018), sáng 28.4, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng đoàn đại biểu TP.HCM đã đến dâng hương, dâng hoa tại Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bảo tàng Hồ Chí Minh, chi nhánh TP.HCM và Bảo tàng Tôn Đức Thắng.
Bình luận 0

Cùng tham dự có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải; Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân; Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong… cùng nhiều lãnh đạo các sở, ban, ngành, quận, huyện và các tầng lớp nhân dân của TP.

Đoàn đại biểu dâng hương tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, chi nhánh TP.HCM.

Trong không khí trang nghiêm, lãnh đạo TP đã dành một phút mặc niệm bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, Anh hùng giải phóng dân tộc. 

Lãnh đạo TP nguyện cống hiến hết sức mình để thực hiện Di chúc của Người, tiếp tục thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng TP.HCM ngày càng có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Tiếp đó, đoàn đại biểu TP cũng đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng.

Đoàn đại biểu tiến vào dâng hoa và hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP.HCM. Ảnh: Hồ Văn

Trước đó, đoàn cũng đã đến viếng Nghĩa trang Liệt sĩ TP.HCM (tại Đồi không tên quận 9 ).Tại đây, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ, những người đã hy sinh vì độc lập tự do của đất nước. Sau khi dâng hương và đặt vòng hoa tại Tượng đài liệt sĩ, các đại biểu đã thắp hương, viếng phần mộ các liệt sĩ an nghỉ tại nghĩa trang.

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân (từ trái qua) dâng hương tại các phần mộ liệt sĩ. Ảnh: Hồ Văn

Cùng ngày, đoàn đã đến viếng, dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Lạc Cảnh TP.HCM (quận Thủ Đức). Đây là hoạt động truyền thống hàng năm của lãnh đạo TP.HCM nhằm tri ân công lao của các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, tri ân những cống hiến to lớn của các thế hệ lãnh đạo TP, các bậc lão thành cách mạng đã yên nghỉ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem