Chủ đề nóng

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao công tác phòng chống dịch của TT-Huế

Trần Hòe Thứ sáu, ngày 21/01/2022 17:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao sự quyết tâm của các cấp, các ngành, của lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Chiều 21/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến thăm lực lượng y bác sĩ và các bệnh nhân Covid-19 đang cách ly và điều trị tại Bệnh viện Phổi tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tặng quà, thăm hỏi, chúc Tết và chia sẻ những khó khăn trong thời gian qua với đội ngũ y, bác sỹ và bệnh nhân. Phó Thủ tướng mong muốn các y bác sỹ tiếp tục nỗ lực trong công tác khám chữa bệnh và bệnh nhân tiếp tục cố gắng tham gia điều trị, giữ vững tinh thần sớm phục hồi sức khỏe trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao công tác phòng chống dịch của TT-Huế  - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam động viên lực lượng y bác sĩ Bệnh viện Phổi tỉnh Thừa Thiên Huế. Ảnh: N.M.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao sự quyết tâm của các cấp, các ngành, của lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Thừa Thiên Huế đã có những chuyển biến tích cực trên lĩnh vực kiểm soát dịch bệnh, dập dịch, thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19, cũng như thực hiện kịp thời các biện pháp đảm bảo an sinh xã hội cho người dân đang gặp khó khăn do dịch bệnh.

Phó Thủ tướng nhận định, Thừa Thiên Huế có nhiều cách làm năng động, linh hoạt, huy động các nguồn lực xã hội hỗ trợ phòng, chống dịch; kịp thời giúp đỡ hộ dân trong các khu phong tỏa, khu cách ly và lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch về cả vật chất lẫn tinh thần.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao công tác phòng chống dịch của TT-Huế  - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng quà cho lực lượng y bác sĩ Bệnh viện Phổi tỉnh Thừa Thiên Huế. Ảnh: N.M.

Phó Thủ tướng chỉ đạo tỉnh Thừa Thiên Huế tập trung triển khai "thần tốc" và "thần tốc hơn nữa" trong việc tổ chức việc tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi thứ 3, đặc biệt chú ý tổ chức tiêm an toàn, thuận lợi cho những người có nguy cơ cao. 

Bên cạnh đó, thực hiện nghiêm Nghị quyết 128 của Chính phủ đảm tính khoa học, thống nhất trong công tác phòng, chống dịch; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, nhất là trong quá trình di chuyển về quê, sinh hoạt trong dịp Tết và trở lại nơi làm việc sau Tết.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm hỏi và trao 550 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, người mắc bệnh hiểm nghèo, người nhiều năm không có điều kiện về quê ăn Tết, người bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem