Chủ đề nóng

phòng khám

 • Bác sĩ dùng kim tiêm bẩn làm 212 người nhiễm HIV

  Bác sĩ dùng kim tiêm bẩn làm 212 người nhiễm HIV

  Một bác sĩ Campuchia đã bị buộc tội giết người sau khi ông thừa nhận tái sử dụng kim tiêm tại phòng khám khiến hàng trăm dân làng bị nhiễm HIV.
 • Sức khỏe sinh sản: Nhiều “tai nạn” bởi thiếu kiến thức

  Sức khỏe sinh sản: Nhiều “tai nạn” bởi thiếu kiến thức

  Nhân viên y tế có định kiến khi xử lý các ca nạo phá thai; thanh thiếu niên ở nhiều vùng chưa tiếp cận được các kiến thức, dịch vụ về sức khỏe sinh sản (SKSS)... Điều đó dẫn tới vấn đề SKSS của thanh thiếu niên đang có nhiều lỗ hổng.
 • Không người nhà đi cùng, bác sĩ từ chối cấp cứu bệnh nhân

  Không người nhà đi cùng, bác sĩ từ chối cấp cứu bệnh nhân

  Một clip vừa được chia sẻ trên mạng về những bác sĩ ở phòng khám đa khoa Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM đã từ chối cấp cứu cho một bệnh nhân, vì lý do không có người nhà đi cùng.
 • Cần Thơ: Khánh thành Bệnh viện Đa khoa 500 giường

  Cần Thơ: Khánh thành Bệnh viện Đa khoa 500 giường

  Sáng nay (21.9), TP.Cần Thơ đã long trọng tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng Bệnh viện Đa khoa 500 giường với sự có mặt của ông Lê Hồng Anh- Uỷ viên Bộ Chính Trị, đại diện Bộ Y tế, đại diện Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam, các nhà tư vấn, nhà thầu Pháp cùng nhiều đại biểu đến từ các tỉnh thành trong và ngoài thành phố.
 • Sốc: Lang băm tự xưng trị bách bệnh bằng cách… hút máu

  Sốc: Lang băm tự xưng trị bách bệnh bằng cách… hút máu

  Một bệnh nhân tốn hơn 40 triệu cho phòng khám này đã nhập viện trong tình trạng thiếu máu, suy kiệt. Dù nơi đây đã bị thanh tra sở y tế xử phạt, nhưng vẫn có người cả tin đến chữa.
 • Tây Phi: Nhiều ngôi làng bị xóa sổ do dịch bệnh Ebola

  Tây Phi: Nhiều ngôi làng bị xóa sổ do dịch bệnh Ebola

  Sự hoảng loạn tại các nước có dịch khiến cho căn bệnh này hầu như không thể kiểm soát, trong bối cảnh những dịch bệnh khác như virus Lassa và bệnh sốt rét cũng đang hoành hành trong khu vực.
 • Hải Phòng: Loạn phòng khám chữa bệnh không phép

  Hải Phòng: Loạn phòng khám chữa bệnh không phép

  Trong tháng 4 vừa qua, Thanh tra Sở Y tế Hải Phòng đã kiểm tra đột xuất các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn huyện Kiến Thụy. Đoàn thanh tra đã phát hiện trong tổng số 17 cơ sở bị sở y tế bị “sờ gáy” thì có đến 11 cơ sở không có giấy phép hoạt động.
 • Trung tâm Y học dự phòng (Cục Hậu cần Quân khu 3): Tri ân người có công bằng việc làm thiết thực

  Trung tâm Y học dự phòng (Cục Hậu cần Quân khu 3): Tri ân người có công bằng việc làm thiết thực

  Trung tâm Y học dự phòng thuộc Cục Hậu cần Quân khu 3 (QK3) vừa phối hợp Hội Chữ thập đỏ phường Bắc Sơn, quận Kiến An, TP.Hải Phòng tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho đối tượng thuộc diện chính sách trên địa bàn.
 • Mong được điều trị HIV sớm hơn

  Mong được điều trị HIV sớm hơn

  Tính đến tháng 6, TP.HCM có 35 phòng khám ngoại trú điều trị thuốc kháng virus HIV (ARV). Mạng lưới này hiện đang điều trị cho 23.800 bệnh nhân, chiếm khoảng 1/3 số bệnh nhân được điều trị ARV của cả nước.
 • Tá hỏa... nhân viên xét nghiệm phòng khám chưa có giấy hành nghề

  Tá hỏa... nhân viên xét nghiệm phòng khám chưa có giấy hành nghề

  Phòng khám xét nghiệm nhưng kỹ thuật viên xét nghiệm chưa có giấy phép hành nghề, dùng hóa chất không nhãn mác, quá hạn sử dụng. Phòng khám phụ sản không được cấp phép xét nghiệm nhưng tự ý làm xét nghiệm… Đây là một trong nhiều lỗi mà các phòng khám trên địa bàn Hà Nội mà Đoàn kiểm tra chuyên ngành của Sở Y tế vừa kiểm tra trong 3 ngày qua.