Phòng ngừa ung thư
-
Không chỉ là loại rau thơm quen thuộc mà rau ngổ còn có tác dụng hỗ trợ trong việc điều trị bệnh, vậy rau ngổ có tác dụng chữa bệnh gì?
-
Ít ai biết rằng loại quả mọc nhiều ở các bờ ao ở vùng quê Việt Nam lại nhiều tác dụng đối với sức khoẻ.
-
Vừa là rau gia vị, vừa là thuốc, quen thuộc trong mỗi bữa cơm nhưng tác dụng không phải ai cũng biết
Không chỉ là loại rau gia vị quen thuộc trong mỗi bữa cơm của gia đình Việt, mà húng chanh còn rất tốt cho sức khoẻ. -
Hoa đu đủ đực và ngọn, lá non của cây đu đủ ít người biết ăn tươi vì nó có vị đắng rất mạnh. Người ta thường chỉ dùng hoa đu đủ đực phơi khô để pha trà uống. Thế nhưng một số người lại thích vị đắng của hoa và ngọn đu đủ tươi nên đã nghĩ ra nhiều cách chế biến.
-
Thanh long là loại trái cây bổ dưỡng và rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên nếu sử dụng thanh long không đúng cách chẳng những không mang lại lợi ích mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.
-
Đã có 8 người ở tỉnh Bắc Kạn bị ngộ độc do ăn món lòng cá nấu mới mật cá trắm và cây mật gấu. Vậy, cây mật gấu là cây gì?
-
Chỉ cần ăn một ít những loại thực phẩm này mỗi ngày có thể làm tế bào ung thư “khiếp sợ”.
-
Một vài nghiên cứu đã chỉ ra, tăng cường lượng trái cây và rau củ trong chế độ ăn sẽ giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc nhiều loại ung thư.
-
Với giá bán cao từ 50-70.000 đồng/kg, trồng măng tây xanh cho lãi ròng từ 50-60 triệu đồng/sào/năm, tức là hơn 1 tỷ đồng/ha/năm. Tuy nhiên, theo nhiều nhà nông trồng loại “rau cao cấp” này thì không phải nơi nào cũng trồng đại trà được.
-
Căn bệnh ung thư không ngừng gia tăng với các ca mắc ngày càng trẻ hóa. Nguyên nhân bệnh ung thư gia tăng phần nhiều do lối sống và môi trường ô nhiễm. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn nhắm mắt làm ngơ.