Chủ đề nóng

Phù Cát

 • Vàng đen titan - một thời vàng son và những nỗi ám ảnh để lại

  Vàng đen titan - một thời vàng son và những nỗi ám ảnh để lại

  Cơn lốc titan đi qua cuốn theo tài nguyên và mang về lợi ích rất lớn cho doanh nghiệp, nhưng đã để lại hậu quả nặng nề nơi miền quê vùng cát cháy.
 • Trúng giá, nhà nông hăng hái ra đồng nhổ lạc, bỏ túi gần 100 triệu

  Trúng giá, nhà nông hăng hái ra đồng nhổ lạc, bỏ túi gần 100 triệu

  Những ngày này, bà con nông dân huyện Phù Cát (tỉnh Bình Định) hăng hái ra đồng thu hoạch đậu phộng (lạc) vụ Đông Xuân vì vừa được mùa, vừa được giá.
 • Bắt thanh niên "dụ" bé gái dưới 16 tuổi vào nhà nghỉ quan hệ

  Bắt thanh niên "dụ" bé gái dưới 16 tuổi vào nhà nghỉ quan hệ

  Sau khi rủ đi nhậu, nam thanh niên ở huyện Phù Cát (tỉnh Bình Định) đã đưa bé gái dưới 16 tuổi vào nhà nghỉ để quan hệ tình dục.
 • Hãi hùng khi nhà vẫn “treo” triền núi

  Hãi hùng khi nhà vẫn “treo” triền núi

  Hàng chục năm nay, 24 hộ dân thuộc thôn Đức Phổ 1, xã Cát Minh, huyện Phù Cát, Bình Định bấp chấp nguy cơ sạt lở đất, chọn triền núi Gành để dựng nhà. Khi mùa mưa bão đang đến gần, hơn 100 nhân khẩu tại đây lại phập phồng lo sợ đất lở, đá đè.
 • Khai thác cát trái phép ở... khu công nghiệp

  Khai thác cát trái phép ở... khu công nghiệp

  Khu công nghiệp (KCN) Hòa Hội (huyện Phù Cát, Bình Định) do Công ty CP Hòa Hội làm chủ đầu tư, được khởi công xây dựng từ tháng 8.2009, với tổng diện tích đất quy hoạch 265ha, tổng vốn đầu tư xây dựng hơn 440 tỷ đồng. Nhiều năm triển khai, KCN này vẫn ỳ ạch không xong cơ sở hạ tầng. Trong lúc chưa ai đến thuê mặt bằng thì đất, cát tại đây bị “rút ruột” nghiêm trọng.
 • Hy hữu: Đột nhập tiệm vàng trộm trong đêm rồi... ngủ quên

  Hy hữu: Đột nhập tiệm vàng trộm trong đêm rồi... ngủ quên

  Hải đột nhập vào tiệm vàng Minh Thu ẩn nấp chờ đến khuya trộm vàng nhưng lại ngủ quên. Bị chủ tiệm vàng phát hiện cùng người dân truy đuổi, Hải rút dao rạch bụng tự sát nhưng bất thành.
 • NÓNG: Nghi vấn về đường dây bắt cóc ngư dân để đòi tiền chuộc

  NÓNG: Nghi vấn về đường dây bắt cóc ngư dân để đòi tiền chuộc

  Đã 2 tháng, tàu cá BĐ-30145 của ông Nguyễn Chim cùng 8 ngư dân xã Cát Tiến, huyện Phù Cát (Bình Định) bị bắt giữ tại Indonesia. Người thân các ngư dân đang ngày đêm mong ngóng với hàng loạt thông tin rối bời, trong đó có cả thông tin về việc tồn tại một đường dây bắt cóc ngư dân để đòi tiền chuộc.
 • Nữ sinh lớp 10 bị cưỡng hiếp khi đi học thêm về khuya

  Nữ sinh lớp 10 bị cưỡng hiếp khi đi học thêm về khuya

  Khoảng 21 giờ ngày 24.6, nạn nhân đi học về bị Chinh chờ sẵn trên bờ đê xông đến khống chế, bịt miệng lôi xuống bờ sông La Vĩ thực hiện hành vi đồi bại.
 • Bình Định: Sản xuất 507ha lúa thâm canh cải tiến

  Bình Định: Sản xuất 507ha lúa thâm canh cải tiến

  Ông Kiều Văn Cang - Phó Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật Bình Định cho biết: Trong vụ hè thu năm nay, được sự hỗ trợ kinh phí của Tổ chức SNV (Hà Lan), Chi cục đã phối hợp với một số địa phương trong tỉnh triển khai sản xuất 7 mô hình thâm canh lúa cải tiến chống biến đổi khí hậu, ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật mới vào sản xuất (gọi tắt là phương pháp SRI).
 • Đào ao phát lộ tượng đá ong có hình “Đức Phật Quan Âm“

  Đào ao phát lộ tượng đá ong có hình “Đức Phật Quan Âm“

  Vừa qua đến chơi ở nhà thơ Hồ Thế Phất ở thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát, Bình Định, tôi nhìn thấy một bức tượng có hình dáng như Đức Phật Quan âm. Bức tượng theo gia chủ nói là nhặt được khi đào ao.