Chủ đề nóng

Phụ huynh tại TP.HCM và nỗi lo khi mở cửa lại trường học

Thứ bảy, ngày 16/10/2021 06:47 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, TP.HCM đưa ra dự kiến trường học dự kiến sẽ mở cửa trở lại vào tháng 1/2022. Các bậc phụ huynh cho rằng, học trực tiếp sẽ giúp con tiếp thu kiến thức tốt hơn, nhưng cũng kéo theo nhiều nỗi lo khi các em chưa được tiêm vaccine trong khi dịch bệnh vẫn còn nhiều phức tạp
Bình luận 0

Từ đầu tháng 10, vợ chồng chị Nguyễn Thị Hoa, ngụ ở Quận 7 đã bắt đầu đi làm trở lại, chính vì vậy việc học online của hai con đang học lớp 11 và lớp 4 đành phó mặc cho các con tự xử lý. Biết tin thành phố dự kiến mở cửa trường học vào tháng 1/2022, chị Hoa vừa mừng, vừa lo. Mừng vì nếu các con đến trường thì việc học hành sẽ được thầy cô giám sát, còn lo là với tình hình dịch bệnh hiện nay nếu chỉ 1 trong 2 con được tiêm, bé còn lại cũng không đảm bảo an toàn: "Giờ phải đi làm không giám sát được, con ở nhà học được gì thì học, cũng lo cũng sợ con mất kiến thức. Với lại bây giờ đứa lớn cũng mong con được tiêm ngừa cho an toàn, còn đứa nhỏ cũng thấy lo".

Còn chị Nguyễn Lê Ngọc Thu, ngụ ở TP.Thủ Đức đã trải qua một thời gian dài căng thẳng, mệt mỏi khi vừa ở nhà hỗ trợ con học trực tuyến vừa làm việc online. Tới nay, công ty đã trở lại làm việc bình thường nhưng chị vẫn xin làm tại nhà để có thể quán xuyến việc học của con. Tuy nhiên, khi nghĩ tới việc con sẽ quay trở lại trường trong khi chưa có kế hoạch tiêm chủng cho trẻ dưới 12 tuổi, chị Thu cũng rất phân vân:  “Bây giờ con ở nhà phụ huynh cũng stress lắm luôn, suốt ngày con ở nhà ôm máy móc đụng tới thì nhăn nhó, phụ huynh cũng bực bội mà đi học cũng không biết như thế nào vì sợ con đi đến rồi lây lan bệnh. Bây giờ giống như là 50- 50 nửa muốn con đi mà nửa đi thì sợ bệnh nên không biết làm sao".

Phụ huynh tại TP.HCM và nỗi lo khi mở cửa lại trường học - Ảnh 1.

Học sinh một trường tiểu học tại TP.HCM trở lại trường hồi tháng 3/2021

Phụ huynh Đỗ Diễm Quyên có con đang học lớp 7 tại trường THCS Lam Sơn (quận Bình Thạnh) cũng tâm sự, bé hay mất tập trung, chậm hiểu bài do việc học và làm bài kiểm tra online thường xuyên bị gián đoạn do lỗi đường truyền. Biết tin thành phố dự kiến sẽ mở cửa trường học vào tháng 1/2022, chị Quyên rất băn khoăn khi gia đình đã có thẻ xanh vaccine nhưng con chị lại chưa chích mũi 1. Dù biết học trực tiếp sẽ tiếp thu kiến thức tốt song chị Quyên vẫn muốn đảm bảo sức khoẻ cho con hơn.

Phụ huynh tại TP.HCM và nỗi lo khi mở cửa lại trường học - Ảnh 2.

Việc học online đang bất cập khi phụ huynh đã đi làm trở lại

“Trẻ con sức khoẻ, đề kháng kém mà nghe trở lại học trực tiếp tôi cũng không an tâm. Học trực tuyến tại nhà rất khó, tới trường học sinh rất đông, sợ các cháu sẽ lây cho nhau. Không biết nên cho con ở nhà hay đi học, tôi rất phân vân”- chị Quyên nói.

Bên cạnh đảm bảo công tác phòng dịch, phụ huynh đều mong muốn tất cả học sinh đều được tiêm vaccine trước khi trở lại trường. Việc tiêm chủng đồng bộ sẽ sớm giúp sinh các khối cùng trở lại trường để đảm bảo tiếp thu kiến thức thay vì một số lớp sẽ phải tiếp tục học trực tuyến.

Vũ Hường, Trịnh Giang (vov.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem