Chủ đề nóng

Phú Quang: “Ngọc Anh 3A gửi tôi hộp quà rất to sau vụ hét cát- sê 10.000 USD”

Thứ hai, ngày 01/07/2019 19:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau ồn ào bị nữ ca sĩ mình đã phát hiện từ nhóm 3A, có công lăng xê hét cát- sê 10.000 USD, nhạc sĩ Phú Quang cho biết Ngọc Anh đã trực tiếp xin lỗi, dẫn chồng Tây đến thăm ông. “Nếu Ngọc Anh biết điều thì tôi cũng không chấp...”, tác giả “Mùa thu giấu em” nói.
Bình luận 0

“Tôi không cần phải hét giá cát- sê với Ngọc Anh”

Sau khúc mắc Ngọc Anh hét giá cát- sê 10.000 USD khiến Phú Quang nổi giận, không hợp tác nữa; khán giả vô cùng bất ngờ khi biết tin nhạc sĩ nhận lời làm khách mời đặc biệt, xuất hiện trên sân khấu trong liveshow đầu tiên tại Việt Nam của cựu thành viên nhóm 3A, "Mùa thu giấu em"?

Trước đây, khi xảy ra chuyện, tôi hỏi Ngọc Anh là “Cháu nói thế à?” Ngọc Anh bảo: “Cháu nghĩ như thế!” Tôi hỏi lại: “Cháu nghĩ kỹ chưa? Nếu kỹ rồi, chú nói luôn là cháu nghỉ hát nhé. Nếu trả cháu 10.000 USD thì chú phải nâng hết cát- sê của các ca sĩ khác từ Thanh Lam, Hồng Nhung, Tấn Minh... Cháu hát không hề hơn họ đâu. Chú sẽ mời một người không kém gì cháu mà không phải giá như thế”.

Sau chuyện đó, cô cũng xin lỗi tôi cách đây cả năm rồi. Cô nói: “Chú đừng giận”. Cô ấy xin lỗi rồi thì thôi, mình người lớn, chấp làm gì. Và khi có ý định làm 2 đêm nhạc riêng vào ngày 24-25/8 tới, cô ấy ngỏ lời mời. Tôi gật đầu. Tôi sẽ đánh đàn cho Ngọc Anh hát một ca khúc của tôi tùy cô chọn, có thể là “Khúc mùa thu”, “Nỗi nhớ và em”, “Gửi một tình yêu”...

Nhạc sĩ Phú Quang nói coi Ngọc Anh như con cháu nên không chấp việc cô hét cát- sê 10.000 USD với mình...

Hỏi thật, cảm giác của ông ra sao khi bị Ngọc Anh 3A hét cát- sê?

Ngày xưa, tôi là người đã phát hiện ra Ngọc Anh từ nhóm 3A. Tôi phát hiện ra Ngọc Anh khi cô chưa là gì cả. Cô còn hỏi: “Sao chú mời cháu?” Tôi có hỏi Ngọc Anh: “Cháu có muốn vượt ra khỏi nhóm đó không?” Ngọc Anh thích thì tôi giúp...

Thái độ của Ngọc Anh khi ông ngừng hợp tác trong các chương trình sau đó?

Sau phản ứng của tôi, Ngọc Anh cũng sốc. Tôi biết là cô ấy có đi nghe đêm nhạc của tôi.

Ngọc Anh cũng có nhờ cậu bạn thân đến nhà tôi xin lỗi. Tôi nói với cậu đó, có gì mà phải xin lỗi. Chú có Ngọc Anh cũng tốt mà không có cũng không vấn đề gì. Cậu bảo thôi, chú bỏ qua cho Ngọc Anh, tính Ngọc Anh phổi bò.

Tôi nói, nếu Ngọc Anh biết điều rồi thì thôi, tôi cũng không chấp... Bản thân cô ấy cũng trực tiếp xin lỗi. Còn gửi đến cho tôi hộp quà rất to. Mỗi lần về Việt Nam đều đến thăm tôi, có quà...

Được biết, ngoài Ngọc Anh, hai đêm nhạc “Mùa thu giấu em” còn có sự góp giọng của Bằng Kiều, Trọng Tấn, Quang Dũng. Ông đánh giá thế nào về những giọng hát này?

Trọng Tấn hát hay. Bằng Kiều hát hay, hay nhất là “Em ơi, Hà Nội phố”. Nhưng tôi chưa mời Bằng Kiều vì cát- sê cao quá, tôi không kham được.

Ngoài Ngọc Anh, Bằng Kiều..., còn có ca sĩ nào hét giá cát- sê với Phú Quang?

Không ca sĩ nào hét cát- sê với tôi. Thanh Lam, tôi trả cát - sê bao nhiêu thì trả. Minh Chuyên cứ muốn lấy cát - sê thấp, nhưng tôi bảo không việc gì phải thế. Tôi trả cát - sê cho Minh Chuyên đúng với những gì cô ấy được nhận.

Nói về chuyện này, một ca sĩ khiến tôi nể là Mỹ Hạnh. Khi tôi hỏi cát - sê, Hạnh bảo: “Phú Quang đối với em là không bao giờ nói chuyện tiền. Em không cần. Anh muốn trả bao nhiêu thì trả.”

Vị nhạc sĩ nhận lời xuất hiện, đệm đàn cho hai đêm liveshow riêng của Ngọc Anh diễn ra vào ngày 24-25/8 tới tại Hà Nội.

Trở lại cái gật đầu của Phú Quang, trước đây ông mời Ngọc Anh tham gia đêm nhạc bị cô ấy hét giá 10.000 USD. Vậy, khi nhận lời xuất hiện trong liveshow của Ngọc Anh, ông có hét giá cát- sê không?

Tôi không cần phải hét giá. Giá của tôi đương nhiên, người ta phải trả cho xứng đáng. Họ biết điều đó. Họ trả xứng đáng thì mình làm, không thì thôi.

Tôi chưa nói một câu nào về cát- sê mà là tự Ngọc Anh trả. Giống hồi làm cho Nguyễn Trọng Tạo, Tạo hỏi là ông lấy cát- sê bao nhiêu? Tôi nói: “Nếu tôi nói ra là ông chạy mất dép, nên ông đừng nói gì cả...” “

“Chồng Tây của Ngọc Anh rất văn minh, dễ thương...”

Là người nâng đỡ, gắn bó với Ngọc Anh 3A chặng đường không phải là ngắn trong âm nhạc, ông có nhận xét gì về giọng hát của Ngọc Anh: từ thời hát trong nhóm 3A, thời hát nhạc Phú Quang và thời sang hải ngoại hát nhiều dòng nhạc khác nhau?

Tôi theo dõi về sự nghiệp của Ngọc Anh. Ngọc Anh là người hát hay, hát hết lòng. Người ta cần phải trải qua những đau khổ thì sẽ sâu sắc hơn. Nghệ sĩ phải trả giá lớn thì mới vươn lên tầm lớn.

Tôi nghĩ lần xuất hiện trong show tới đây của Ngọc Anh chắc chắn sẽ rất hay. Trải qua những trắc trở, giọng hát của cô càng chạm tới trái tim người nghe.

Sau hôn nhân đầu đổ vỡ, Ngọc Anh 3A đang tận hưởng cuộc sống hạnh phúc bên chồng Tây...

Thế còn cuộc sống riêng của nữ ca sĩ, ông có quan tâm?

Cuộc sống riêng tư của cô cũng trắc trở. Cuộc hôn nhân đầu đổ vỡ khiến cô ấy buồn. Cô từng nói với tôi: “Cháu buồn lắm!”. Trong tình yêu thì không san sẻ được. Tôi chỉ biết ủng hộ quyết định của cô ấy.

Ông đã gặp người chồng ngoại quốc của Ngọc Anh, anh John Gallander chưa?

Ngọc Anh đã đưa chồng Tây đến gặp tôi, giới thiệu vài lần. Chồng mới của Ngọc Anh dễ thương, văn minh lắm. Tôi thích cậu John Gallander này.

Cậu trí thức và từng trải, cũng rất trân trọng Ngọc Anh. Tôi mới tiếp xúc vài lần nhưng cũng cảm nhận được cậu này rất yêu Ngọc Anh.

Ngoài “sự cố” Ngọc Anh đòi cát- sê 10.000 USD, giữa ông và nữ ca sĩ có kỷ niệm nào đặc biệt?

Không có tôi, Ngọc Anh không thể đi Mỹ được.

Cách đây hơn 10 năm, 3 lần cô đến sứ quán xin đi biểu diễn ở Mỹ, người ta đều từ chối. Tôi phải đến nói với ông đại sứ: “Ông bảo ông thích nhạc Phú Quang, nhưng ông làm như này là ông phá nhạc tôi. Tôi có một cô hát được 40-50 bài tôi mà khán giả không chán, thế mà ông lại cấm. Thế tức là ông phá tôi còn gì!”

Tôi nói thế, ông đại sứ mới đồng ý cho Ngọc Anh sang Mỹ hát chương trình của tôi. Đó cũng là lần đầu tiên, Ngọc Anh đi Mỹ hát.

Xin cảm ơn nhạc sĩ về những chia sẻ!

Nguyễn Hằng (Dân trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem