Chủ đề nóng

Phú Thọ: Sôi nổi, kịch tích đến phút chót tại giải đua bơi chải chào mừng ngày giỗ Tổ Hùng Vương

Ngọc Hải Chủ nhật, ngày 18/04/2021 12:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng ngày 18/4 (mùng 7/3 âm lịch) tại hồ Công viên Văn Lang, giải bơi chải thành phố Việt Trì đã diễn ra vô cùng kịch tính và sôi nổi, đây là hoạt động nhằm chào mừng ngày giỗ Tổ Hùng Vương năm 2021.
Bình luận 0

Video: Giải đua bơi chải chào mừng ngày giỗ Tổ Hùng Vương.

Phú Thọ: Kịch tính giải đua bơi chải chào mừng ngày giỗ Tổ Hùng Vương - Ảnh 1.

Giải bơi chải thành phố Việt Trì mở rộng năm Tân Sửu 2021 được tổ chức nhằm gìn giữ và tôn vinh giá trị văn hóa đặc sắc của nghệ thuật bơi chải, qua đó nhằm đánh giá trình độ của các tay chèo, tiếp tục khẳng định sự lớn mạnh của phong trào thể dục thể thao của thành phố Việt Trì.

Phú Thọ: Kịch tính giải đua bơi chải chào mừng ngày giỗ Tổ Hùng Vương - Ảnh 2.

Đây là sân chơi thể thao tập thể, giúp cho các vận động viên có nhiều cơ hội được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và tăng cường tình đoàn kết giữa các huyện, thị với Thành phố Việt Trì.

Phú Thọ: Kịch tính giải đua bơi chải chào mừng ngày giỗ Tổ Hùng Vương - Ảnh 3.

Năm nay giải bơi chải được tổ chức tại hồ Văn Lang nằm trong khuôn viên của công viên Văn Lang (Việt Trì, Phú Thọ).

Phú Thọ: Kịch tính giải đua bơi chải chào mừng ngày giỗ Tổ Hùng Vương - Ảnh 4.

Gải đấu có sự tham gia cuả 6 đội đến từ thành phố và các huyện của Phú Thọ. Thành phố Việt Trì có 2 đội tham gia đó là Việt Trì 1 (Bạch Hạc) , Việt Trì 2 và đội các huyện Thanh Thủy, Cẩm Khê, Đoan Hùng, Tam Nông.

Phú Thọ: Kịch tính giải đua bơi chải chào mừng ngày giỗ Tổ Hùng Vương - Ảnh 5.

Năm 2021 là năm thứ 4 thành phố Việt Trì tổ chức giải bơi chải mở rộng. Tham dự giải năm nay, mỗi đội chải có 30 người, thi đấu ở nội dung 2,6 km.

Phú Thọ: Kịch tính giải đua bơi chải chào mừng ngày giỗ Tổ Hùng Vương - Ảnh 6.

Theo thể thức thi đấu, giải bơi chải gồm 2 vòng; vòng loại được chia thành 2 đợt đua, mỗi đợt đua có 3 đội tham gia để xác định thành tích thứ tự các đội. Các đội về nhất ở mỗi đợt tiếp tục lọt vào thi đấu ở vòng chung kết để xác định các đội đạt giải Nhất, Nhì và đồng giải Ba. Điểm xuất phát và điểm về đích trên hồ Công viên Văn Lang (cách điểm bờ khu vực nút giao thông C4 là 50 m). Các đội chia làm 2 đợt đua, mỗi đợt đua có 3 đội, lấy 2 đội về nhất của 2 đợt đua và 1 đội có thành tích kế cận vào thi đấu chung kết để xác định thứ hạng Nhất, Nhì, Ba.

Phú Thọ: Kịch tính giải đua bơi chải chào mừng ngày giỗ Tổ Hùng Vương - Ảnh 8.

Trong cuộc đua sáng nay, sau khi kết thúc vòng loại, 3 đội được lọt vào chung kết đó là đội Việt Trì 1 (thuyền trắng), đội Tam Nông (thuyền đỏ), đội Cẩm Khê (thuyền tím). Cuộc đua giữa 3 đội trong vòng chung kết diễn ra vô cùng kịch tính. Kết quả chung cuộc đội Tam Nông (thuyền đỏ) là đội về đích thứ 2 đạt giải nhì, đội về đích thứ 3 đó là đội Cẩm Khê (thuyền tím).

Phú Thọ: Kịch tính giải đua bơi chải chào mừng ngày giỗ Tổ Hùng Vương - Ảnh 9.

Đội giành được chức vô địch của giải đua bơi chải năm 2021 là đội Việt Trì 1 đến từ thành phố Việt Trì (Phú Thọ).

Phú Thọ: Kịch tính giải đua bơi chải chào mừng ngày giỗ Tổ Hùng Vương - Ảnh 10.

Đây là đội chải đã nhiều lần đại diện cho địa phương tham gia giải thi đấu. Ngay tại giải bơi chải thành phố Việt Trì mở rộng năm 2020, đội chải Việt Trì 1 cũng đã giành giải Nhất.

Phú Thọ: Kịch tính giải đua bơi chải chào mừng ngày giỗ Tổ Hùng Vương - Ảnh 11.

Bơi chải là môn thể thao đặc biệt, đòi hỏi vận động viên ngoài kỹ thuật còn cần có sức khỏe tốt, biết bơi và có tinh thần thượng võ. Ông Bùi Sỹ Nguyên, người dân sinh sống tại Thành phố Việt Trì cho hay: "Đây là giải đấu thường niên của thành phố Phú Thọ vào mỗi dịp giỗ tổ, giải bơi chải rất hấp dẫn và kịch tính, hầu như năm nào cũng có hàng nghìn người đến xem và cổ vũ". Những năm trước giải bơi chải được tổ chức tại ngã ba Bạch Hạc trên dòng sông Lô, thuộc địa phận thành phố Việt Trì tỉnh Phú Thọ.

Phú Thọ: Kịch tính giải đua bơi chải chào mừng ngày giỗ Tổ Hùng Vương - Ảnh 14.

Năm nay, giải được tổ chức tại hồ Văn Lang, ngay trung tâm Tp. Việt Trì, đây cũng sẽ là nơi bắn pháo hoa tầm cao cho người dân Việt Trì vào tối 20/4 (ngày 9/3 âm lịch).


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem