Chủ đề nóng

"Phù thủy" vải thiều hốt bạc "khủng" nhờ ép vải mọc ra từ thân cây

Hải Đăng Thứ sáu, ngày 08/06/2018 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mấy năm gần đây, lão nông Trần Văn Hành (dân tộc Sán Dìu) ở thôn Chão Cũ, xã Giáp Sơn (Lục Ngạn, Bắc Giang), được mọi người biết đến là người có biệt tài "ép" vải thiều ra quả ở thân. Nhờ ý tưởng độc đáo này, hàng năm gia đình vị "phù thủy" này có thu nhập "khủng" hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Bình luận 0

CLIP: Ông Hành chia sẻ bí quyết "ép" vải thiều ra quả ở thân. 

Người dân nơi đây vẫn quen gọi ông  là "phù thuỷ" đất vải thiều, bởi sản lượng, mẫu mã của loại vải thiều này được đánh giá cao hơn so với các quả vải thiều truyền thống. Theo ông Hành, việc cho vải ra quả từ thân đã đã mang lại những hiệu quả về kinh tế, thu hái nhanh, bớt đi một nửa nhân công trong những ngày cao điểm, giá cao và ổn định. 

Câu chuyện về ép vải ra quả từ thân của ông Hành bắt đầu vào năm 2012 trong một lần tình cờ thấy cây vải giao tán vào nhau tạo nhiều khoảng râm, ông đã bấm bớt cành nhỏ đầu tán để vườn có nhiều ánh sáng. Không ngờ sau đó, rất nhiều nhánh lộc mọc ra từ thân cây, hoa chi chít. Năm đầu tiên ông quan sát và đã thấy quả ra từ thân chất lượng ngon hơn, hình thức đẹp hơn quả ở cành.

Từ đó đến nay ông Hành liên tục mở rộng diện tích, đến giờ gia đình ông đã sở hữu 3ha đất vườn đồi, trung bình mỗi năm, vợ chồng ông có thu nhập "khủng" từ bí quyết trồng vải thiều độc đáo này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem