Chủ đề nóng

Phú Yên: Một người lội qua tràn Phước Lộc bị nước cuốn tử vong

Hùng Phiên Chủ nhật, ngày 30/12/2018 12:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại Phú Yên, mưa lớn liên tục nhiều ngày qua, hàng loạt hồ thủy điện, thủy lợi đang xả lũ. Chính quyền cảnh báo người dân không được chủ quan khi di chuyển tại các vùng lũ lụt.
Bình luận 0

Ngày 30.12, đại diện Ban chỉ huy PCLB-TKCN huyện Đồng Xuân (Phú Yên) cho biết, thi thể ông Nguyễn Văn Đồng (34 tuổi, ở thôn Thạnh Đức, xã Xuân Quang 3, Đồng Xuân) đã được tìm thấy vào lúc 8h50 cùng ngày.

Trước đó, chiều tối 29.12, ông Đồng lội qua tràn Phước Lộc trên đường bê tông liên xã Xuân Quang 3 thì bị nước lũ cuốn mất tích. Sau nhiều giờ tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã vớt được thi thể ông Đồng cách nơi bị nạn khoảng 300m.

Khu vực tràn nơi ông Đồng bị lũ cuốn.

Theo đại diện UBND xã Xuân Quang 3, khi phát hiện ông Đồng có ý định lội qua tràn trong tình trạng nước ngập sâu, lực lượng canh gác chắn đã ngăn cản, nhưng ông Đồng vẫn cố lội qua và bị nước lũ cuốn chìm.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng cùng người dân tổ chức lặn tìm, nhưng do nước tại khu vực trên lụt sâu, kết hợp việc xả lũ của hồ thủy lợi Phú Xuân và thủy điện La Hiêng 2 (Dồng Xuân) nên không thể cứu được nạn nhân.

Lực lượng chức năng tại Phú Yên đang túc trực ngăn chặn người dân vượt tràn ngập lũ

Hiện tại, mưa lớn nhiều ngày qua đã gây ngập nặng tại nhiều khu vực các huyện Đồng Xuân, Tuy An, Tây Hòa và Đông Hòa (Phú Yên). Nước lũ từ thượng nguồn đổ về đang gây ngập nặng vùng hạ du sông Kỳ Lộ, mức lũ đang trên báo động 2. Hang ngàn hecta lúa đông xuân vừa gieo sạ đã bị ngập úng, nhiều khả năng mất trắng.

Mưa lũ trăng trời tại huyện Đồng Xuân, Phú Yên

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, Ban chỉ huy PCLB-TKCN tỉnh Phú Yên liên tục cảnh báo người dân về tai nạn do lũ lụt, sạt lở đất. Hiện các hồ thủy lợi, thủy điện trên địa bàn đã tích đủ nước và đang xả lũ lưu lượng nhỏ, nhưng các địa phương ở vùng hạ du không được chủ quan, tổ chức ứng trực 24/24 giờ tại các điểm xung yếu; lên phương án sẵn sàng ứng phó khẩn cấp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem