Chủ đề nóng

Phú Yên: Phó Chánh án TAND tỉnh bị cách chức Ủy viên Ban cán sự Đảng

Thứ bảy, ngày 31/05/2014 19:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Phú Yên cho biết: Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên vừa ra quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Tào, Phó Chánh án TAND tỉnh Phú Yên bằng hình thức cách chức Ủy viên Ban cán sự Đảng TAND tỉnh.
Bình luận 0
Về mặt chính quyền, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên đề nghị TAND Tối cao xử lý kỷ luật ông Nguyễn Văn Tào bằng hình thức cách chức Phó Chánh án TAND tỉnh.

UBKT Tỉnh ủy Phú Yên công bố những sai phạm của ông Nguyễn Văn Tào, Phó Chánh án TAND tỉnh Phú Yên. Ảnh: nld.com.vn
UBKT Tỉnh ủy Phú Yên công bố những sai phạm của ông Nguyễn Văn Tào, Phó Chánh án TAND tỉnh Phú Yên. Ảnh: Người lao động

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên đã kiểm tra và kết luận trong thời gian giữ chức vụ Thẩm phán, Chánh án TAND TP.Tuy Hòa, rồi Phó Chánh án TAND tỉnh Phú Yên, khi xét xử một số vụ án, ông Nguyễn Văn Tào đã có khuyết điểm, vi phạm nghiêm trọng về thủ tục tố tụng hình sự, về nội dung bản án, về xác định quan hệ tranh chấp. Việc đánh giá chứng cứ thiếu toàn diện; nhận định tình tiết, áp dụng pháp luật không đúng dẫn đến xét xử và tuyên các bản án không đúng quy định pháp luật, gây thiệt hại nghiêm trọng đến lợi ích hợp pháp của tổ chức và công dân.

Riêng với vai trò là chủ tọa phiên tòa xét xử bị cáo Đinh Thiên Tường (nguyên Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tây Hòa) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, ông Nguyễn Văn Tào đã tuyên xử phần dân sự không đúng pháp luật và không thể thực thi trong thực tế, gây thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Nguyễn Đức Trung, đồng thời tạo dư luận không tốt cho là “chạy án”. Những sai phạm của ông Nguyễn Văn Tào đã vi phạm nghiêm trọng hoạt động đúng đắn của cơ quan bảo vệ pháp luật, vi phạm nghiêm trọng kỷ luật Đảng.
TTXVN (Theo TTXVN)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem