Chủ đề nóng

phục chế

 • Iraq đổ tiền mua robot gỡ bom siêu nhanh

  Iraq đổ tiền mua robot gỡ bom siêu nhanh

  Mới đây, Iraq đã chi thêm 20.000.000 USD để sắm khoảng 100 con robot cực kỳ thông minh loại Talon IV có tốc độ gỡ bom cực nhanh chỉ trong vòng nửa phút đã xử lý xong cả những quả bom lớn.
 • Chuyện "thay hồn đổi xác" ở “bệnh viện” xe tai nạn

  Chuyện "thay hồn đổi xác" ở “bệnh viện” xe tai nạn

  Trước khi sửa chữa cho chiếc xe hơi bị TNGT là chủ gara làm một lễ có cả xôi, gà, hoa quả để... xin phép những người tử nạn đi trên chiếc xe đó...
 • Phục dựng bản sao của tàu Titanic

  Phục dựng bản sao của tàu Titanic

  Dân Việt - Nhà tỷ phủ trong ngành khai thác mỏ Clive Palmer, người Australia, mới lên tiếng về tham vọng cuộc đời mình là phục chế lại con tàu huyền thoại Titanic.
 • “Thằng ở tù về” thành… tỷ phú

  “Thằng ở tù về” thành… tỷ phú

  Mãn hạn tù trở về quê hương, tiếng xấu về Huy vẫn không dứt. Hàng xóm láng giềng ai cũng nghĩ rằng thả thằng này ra chẳng khác gì thả hổ về rừng. Huy không giận họ mà bắt tay ngay vào những dự định là ngày đi học, tối lại cặm cụi theo thầy học nghề.
 • Hồn nhiên phục chế, bích họa thành... "biếm họa"

  Hồn nhiên phục chế, bích họa thành... "biếm họa"

  Dân Việt - Một giáo dân lớn tuổi đã khiến các quan chức ngành văn hóa Tây Ban Nha một phen hốt hoảng khi không những không phục chế được một bức bích họa cổ mà còn biến nó thành một bức tranh nguệch ngoạc.
 • Người giữ hồn cho nhà rường cổ

  Người giữ hồn cho nhà rường cổ

  (Dân Việt) - Ở tuổi 35, Nguyễn Văn Thiên Quế (thôn Đại An Khê, xã Hải Thượng, Hải Lăng, Quảng Trị) nổi tiếng khắp cả nước bởi đã phục dựng thành công nhiều nhà rường cổ có niên đại đến 500 năm tuổi.
 • Campuchia tìm thấy tượng Phật khổng lồ 800 năm

  Campuchia tìm thấy tượng Phật khổng lồ 800 năm

  Ngày 28.10, Ban quản lý di tích Đền Angkor Wat, Campuchia thông báo họ vừa khai quật được một bức tượng Phật không đầu cao 2,4m được đánh giá là có niên đại khoảng 800 năm.
 • Bình Phước: Sưu tầm dân ca, sử thi đồng bào DTTS

  Bình Phước: Sưu tầm dân ca, sử thi đồng bào DTTS

  (Dân Việt) - Ban Dân tộc Bình Phước đang sưu tầm, biên dịch, lưu giữ và phát triển các làn điều dân ca, sử thi của đồng bào các DTTS trên địa bàn tỉnh; đồng thời bảo tồn, phục chế nhiều loại nhạc cụ, công cụ phục vụ đời sống sinh hoạt và sản xuất của cộng đồng các dân tộc.
 • Giữ nghề cho làng

  Giữ nghề cho làng

  ( Dân Việt) - Cách trung tâm TP. Huế khoảng 6km, làng Thanh Tiên (xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) nổi tiếng với nghề truyền thống làm hoa giấy hàng trăm năm nay.
 • Tìm ra bí quyết xây tháp của người Chăm cổ đại?

  Tìm ra bí quyết xây tháp của người Chăm cổ đại?

  Theo bà Mara Landoni, chất kết dính đó có thể là dầu rái, một chất liệu khá phổ biến trong khu vực. Tuy vậy, trong chất kết dính cổ, vẫn còn có một số thành phần tạp chất khác chưa xác định được.