Chủ đề nóng

phun thuốc

 • Dịch sốt xuất huyết có dấu hiệu giảm

  Dịch sốt xuất huyết có dấu hiệu giảm

  Ngày 5.12, tiến sĩ Trần Đắc Phu – Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, dịch sốt xuất huyết đang giảm nhiều so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Nông dân bị thuốc bảo vệ thực vật đe dọa

  Nông dân bị thuốc bảo vệ thực vật đe dọa

  Điều kiện môi trường thay đổi, sâu bệnh ngày càng nhiều khiến việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) trong sản xuất nông nghiệp ngày càng tăng.
 • Điêu đứng vì cam chín  bất thường

  Điêu đứng vì cam chín bất thường

  Còn hơn 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng hiện các vùng trồng cam Canh lớn ở Hà Nội như Thanh Oai, Hoài Đức, Thường Tín... cam bắt đầu đổ màu chín sớm bất thường, khiến nông dân điêu đứng.
 • Sản xuất lúa đạt hiệu quả cao trên vùng đất phèn

  Sản xuất lúa đạt hiệu quả cao trên vùng đất phèn

  Nhiều nông dân ở ĐBSCL đã mạnh dạn áp dụng khoa học kỹ thuật, tham gia mô hình “3 giảm, 3 tăng” (giảm lượng giống gieo sạ, phân bón, thuốc trừ sâu và tăng năng suất, chất lượng lúa gạo, thu nhập) ở các vùng đất nhiễm phèn, từ đó có thu nhập cao.
 • Trồng rau muống: “Dục tốc bất đạt”

  Trồng rau muống: “Dục tốc bất đạt”

  Rau muống là loại rau rất phổ biến bởi tính chất dễ trồng, dễ chế biến món ăn và giá cả hợp lý. Vì là loại rau ưa dùng của mọi người nên trong quá trình trồng rau muống đôi khi người nông dân sử dụng một vài loại hóa chất kích thích cây tăng trưởng.
 • Nông dân thờ ơ với sức khỏe của mình

  Nông dân thờ ơ với sức khỏe của mình

  Đó là thực tế nông dân khi làm việc trên đồng ruộng, sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu một cách tùy tiện. Tuy nhiên, khi được tập huấn, bà còn cũng không để ý làm theo.
 • Người nông dân đang trồng rau ngót như thế nào?

  Người nông dân đang trồng rau ngót như thế nào?

  Sau một hồi nói tên bệnh rau, chủ của hàng đã lấy đưa ra cho chúng tôi một loạt các loại thuốc. Điều đáng nói là, hầu hết trên bao bì của các sản phẩm này đều ghi rõ: “Nguy hiểm”, “Độc cao”.
 • Thanh Hóa: Ngăn chặn “vàng tặc” bằng... thuốc diệt rệp

  Thanh Hóa: Ngăn chặn “vàng tặc” bằng... thuốc diệt rệp

  (Dân Việt) - Tình trạng khai thác vàng trái phép ở xã Xuân Chinh, huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) diễn ra khá phức tạp. UBND xã Xuân Chinh quyết định đổ thuốc trừ sâu và thuốc diệt rệp mía vào hầm vàng.
 • Đề phòng rầy nâu, rầy lưng trắng cuối vụ

  Đề phòng rầy nâu, rầy lưng trắng cuối vụ

  (Dân Việt) - Sau những ngày nắng nóng kéo dài, độ ẩm cao, nhiều diện tích lúa ở miền Bắc xuất hiện sâu bệnh và dịch hại lúa, trong đó đáng lo ngại là bệnh đạo ôn và rầy nâu, rầy lưng trắng.
 • Chè sạch tắc đầu ra

  Chè sạch tắc đầu ra

  (Dân Việt) - Với quy trình sản xuất “siêu sạch”, tháng 11.2011, HTX Chè Tân Hương (xã Phúc Xuân, TP.Thái Nguyên) đã được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế UTZ Certified. Dù vậy, đầu ra của sản phẩm này hiện vẫn hết sức khó khăn.