Chủ đề nóng

Phương Nga chất vấn lại luật sư của "đại gia" Cao Toàn Mỹ

DV (tổng hợp) Thứ ba, ngày 27/06/2017 09:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Luật sư của ông Cao Toàn Mỹ thẩm vấn Phương Nga, bị cáo không hiểu câu hỏi của luật sư khi ông hỏi về nghề nghiệp của cô là diễn viên và MC. Nga đã hỏi ngược lại: Có phải theo luật sư bị cáo là diễn viên nên bị cáo diễn tốt không?
Bình luận 0

10h, theo PLO: Toà nghỉ sớm chiều tiếp tục. Nhân chứng Mai Phương vẫn chưa xuất hiện tại toà.

Tại toà, luật sư của ông Mỹ cho rằng việc thẩm vấn công khai các chứng cứ chưa được xác minh ảnh hưởng đến uy tín của CQĐT, cán bộ điều tra. Luật sư yêu cầu một số chứng cứ luật sư bị cáo cung cấp mới thì HĐXX phải công khai.

Chủ toạ giải thích những chứng cứ đang được xem xét khi nào xác định đây là những chứng cứ trong vụ án thì HĐXX sẽ công khai.

9h50: Luật sư hỏi Nga về "hợp đồng tình cảm" với ông Mỹ, Nga nói đó là cách gọi của truyền thông.

"Đây không phải là cách hiểu hợp đồng như truyền thông. Bản chất số tiền là anh Mỹ cho tôi và tôi có viết giấy cam kết cho anh Mỹ yên tâm. Tờ giấy đối với bị cáo không quan trọng nhưng với anh Mỹ quan trọng nên bị cáo viết", Nga nói.

Luật sư hỏi Phương Nga về lần đầu ông Mỹ tố cô vay tiền mở Spa, Nga cho biết: "Đúng vậy nhưng tôi không vay mượn, tôi chỉ nói với anh Mỹ về mong muốn có công việc ổn định. Anh Mỹ là người yêu, nên tôi nghĩ anh có nghĩa vụ chăm sóc tôi. Vì quan hệ của chúng tôi là nghiêm túc chứ không phải quan hệ phục vụ - nhận tiền".

Ngoài ra, Nga cho rằng có nhiều người gồm Mỹ, bà Phương Mai... đã từng dọa Nga về việc vào tù vì mại dâm. Lúc đó Nga không biết mại dâm không đi tù chỉ có môi giới mại dâm mới bị tội. Đồng thời Nga cũng khẳng định Mỹ dọa sẽ làm cô không lấy được ai, không dám nhìn ai, như Hoa hậu Mỹ Xuân...

9h10: Luật sư của ông Mỹ thẩm vấn Phương Nga, bị cáo không hiểu câu hỏi của luật sư khi ông hỏi về nghề nghiệp của cô là diễn viên và MC. Nga đã hỏi ngược lại: Có phải theo luật sư bị cáo là diễn viên nên bị cáo diễn tốt không?

Phương Nga trả lời luật sư. Ảnh: VNE

Luật sư của ông Mỹ nêu nhận định có thể bị cáo dùng tiểu xảo qua mặt... Tuy nhiên luật sư liền bị chủ tọa nhắc nhở việc hỏi không phân tích đánh giá.

Về lời khai bị đe dọa ép ký giấy nhận tiền trong quán karaoke nhưng không đến công an phường trình báo, Nga khai, lúc đó bà Mai Phương nói "em cứ ký đi chị là người làm chứng cho em. Chị ấy còn nói rằng, bức xúc lắm rồi và sẽ gặp sếp PC45 nói rõ sự việc. Vì tôi tin chị Mai Phương nên nghĩ mình có PC45 chống lưng, việc gì phải báo với công an phường nữa", Nga nói.

Luật sư của ông Cao Toàn Mỹ phát một đoạn ghi âm hơn 2 phút ở toà để Phương Nga xác nhận. Tuy nhiên chất lượng đoạn ghi âm được phát tại toà khó nghe rõ nên dừng lại giữa chừng.

Chủ tọa cho rằng luật sư đã nghe đoạn ghi âm thì nộp cho toà và nên đặt câu hỏi cho Phương Nga. Đoạn ghi âm theo luật sư là giữa bị cáo Nga trao đổi với nhân chứng Yên.

Theo nội dung ghi âm luật sư cho là bị cáo Nga yêu cầu ông Yên làm tài liệu giả trả 10 triệu.

Nga đáp trả: "Đoạn ghi âm nghe được là giọng tôi, ông Yên và vợ ông này. Tôi không ghi âm, ông Yên và vợ cũng không, vậy ai làm người ghi âm. Đó là bà Mai Phương".

Ông Yên là một nhân chứng có mặt từ đầu phiên xử. Cáo trạng cho là việc Nga và nhiều người làm giả giấy tờ việc mua bán nhà không thành, số tiền nói trên đã trả lại cho ông Cao Toàn Mỹ. Đồng thời, Nga thuê người giúp việc và người đàn ông tên Nguyễn Văn Yên vào vai người bán nhà.

Bạn trai Thùy Dung là Lữ Minh Nghĩa bị cho là còn làm giả di chúc của chủ nhà, viết sau khi chết sẽ để lại tài sản cho ông Yên. Sau đó, nhóm này bị cáo buộc làm giả giấy tờ việc ông Yên không đồng ý bán nhà và trả lại 16 tỷ đồng cho Nga và Dung.

8h57, theo Zing: Luật sư chuyển sang xét hỏi Nguyễn Đức Thuỳ Dung. Thuỳ Dung khai số tiền 500 triệu đồng Lữ Minh Nghĩa rút từ sổ tiết kiệm chứ không phải số tiền Cao Toàn Mỹ chuyển cho Phương Nga.

Nguyễn Đức Thuỳ Dung. Ảnh: Zing

Luật sư hỏi: “Trong bản khai tại cơ quan điều tra, bị cáo có nhận được số tiền từ Nga, nhưng sau đó chuyển lại cho Nga 2,5 tỷ đồng không có giấy tờ”. Tuy nhiên, Thuỳ Dung cho rằng tất cả quá trình bị cáo khai trong quá trình bị tạm giam bị cáo không thể nhớ hết vì do điều tra viên đọc cho bị cáo.

Thuỳ Dung cũng khai thêm sau khi bị bắt, Dung chỉ nghe điều khiển từ điều tra viên. Luật sư hỏi: “Ai nói cho bị cáo mà bị cáo biết những gì điều tra viên bắt bị cáo viết là sai?”. Dung trả lời: “Chỉ khi đến gặp luật sư bị cáo mới biết những gì điều tra viên nói là sai”.

Thuỳ Dung cũng cho biết điều tra viên không đánh đập hay gọi lên vào giữa đêm. Tuy nhiên, Thuỳ Dung cho rằng mình cam kết khai đúng sự thật trước đó là “thủ tục trước khi bị cáo kết thúc biên bản khi bị áp bị áp lực tinh thần”.

8h49: Luật sư của ông Cao Toàn Mỹ tiến hành xét hỏi nhân chứng Lữ Minh Nghĩa.

Lữ Minh Nghĩa. Ảnh: VNE

“Sau phiên toà ngày 21.9.2016, Cao Toàn Mỹ có đơn tố cáo Nghĩa phát tán tài liệu liên quan đến những email quan hệ không lành mạnh giữa Nga và Mỹ. Ông có biết không?” - luật sư hỏi.

Nghĩa nói có đọc trên mạng và nhận được giấy triệu tập của cơ quan điều tra sau khi ông Cao Toàn Mỹ có đơn trình báo.

Luật sư cũng làm rõ số lần ông Lữ Minh Nghĩa gặp chị Mai Phương. Nghĩa cho biết gặp Mai Phương 1-2 lần trước khi Nga và Dung bị bắt. Sau đó, anh còn gặp Mai Phương 3-4 lần nữa sau khi hai người này bị bắt.

8h43: Luật sư chuyển sang xét hỏi Nguyễn Đức Thuỳ Dung. Luật sư hỏi về những lời khai của Dung tại cơ quan điều tra.

Thuỳ Dung khẳng định: “Đó không phải do bị cáo viết. Các biên bản tự khai đều do các điều tra viên đọc cho bị cáo viết. Hôm này đọc, có thể hôm sau chỉnh sửa thì bị cáo phải điều chỉnh theo”.

Luật sư Việt hỏi tiếp: “Khi trả lời câu hỏi của chủ tòa phiên tòa bị cáo nói rằng mình đã chịu rất nhiều áp lực tại cơ quan điều tra, bị cáo chịu áp lực như thế nào?”.

Thuỳ Dung khai: “Bị cáo rất nôn nóng được tại ngoại. Bị cáo tin tưởng anh Nghĩa và chị Phương, nghĩ họ sẽ lo cho bị cáo tại ngoại nên khai theo những gì mà chị Phương muốn. Bị cáo khai đúng sự thật thì điều tra viên không cho khai, mà phải khai theo điều điều tra viên muốn. Điều tra viên nói, nếu khai theo những gì chưa có chứng cứ thì vụ án sẽ kéo dài 50 năm, 100 năm cũng chưa hết”.

8h32: Luật sư Nguyễn Hồng Việt, bào chữa cho bị cáo Nguyễn Đức Thuỳ Dung, bắt đầu phần xét hỏi ông Cao Toàn Mỹ. Luật sư đọc lại phần lời khai của ông Mỹ trước đó: “Tôi có đưa cho cô Nga 16,544 tỷ đồng, trong đó có 44 triệu đồng là số tiền đã nợ cô Nga. Ông có ý kiến gì không?”.

Ông Cao Toàn Mỹ nói: “Không có gì mâu thuẫn cả, tôi đã nói đó là số tiền để cô Nga đi lại, cô Nga nói rằng có thể thanh toán trước hoặc nợ lại, nên tôi thấy tôi khai như vậy là không có gì mâu thuẫn”.

Bị hại Cao Toàn Mỹ tại phiên tòa sáng nay. Ảnh: Zing

Luật sư hỏi tiếp: “16,544 tỷ là chuyển giao tiền mặt và chuyển giao nhiều lần. Mỗi lần ông có bắt Nga làm giấy biên nhận không?”. Ông Cao Toàn Mỹ trả lời có làm biên nhận.

Luật sư chỉ ra nhiều điểm mâu thuẫn trong lời khai của ông Cao Toàn Mỹ tại cơ quan điều tra. Ông thừa nhận khi khai có một vài chi tiết bị thiếu.

Luật sư nói ông Cao Toàn Mỹ khai rằng có yêu cầu viết giấy biên nhận, nhưng sau đó lại khai là không yêu cầu viết biên nhận. “Vì sao lại có nhiều mâu thuẫn trong lời khai của ông như vậy?”, luật sư hỏi.

Ông Cao Toàn Mỹ trả lời do thời gian trước có nhiều vấn đề nên khai chưa rõ một số chi tiết. Ông Mỹ xin lỗi cơ quan điều tra và muốn khai bổ sung để theo đến cùng nhằm lấy lại tiền.

8h27: Luật sư Quynh bắt đầu phần xét hỏi nhân chứng Lữ Minh Nghĩa (người yêu của Dung) liên quan đến những lá thư bằng nylon của Nguyễn Đức Thuỳ Dung. HĐXX đề nghị ông Nghĩa trình những bức thư lên trước khi trả lời phần xét hỏi.

Những lá thư bằng nylon. Ảnh: Zing

Ông Lữ Minh Nghĩa khai mình đã nhận được hơn 10 bức thư. Trong đó, hiện nay chị Mai Phương vẫn giữ 5 bức thư. Luật sư Quynh hỏi: “Tại sao anh lại gửi thông tin cho chị Mai Phương?”. Nghĩa nói: “Vì cán bộ giới thiệu bảo có gì cứ báo chị Phương”.

Nghĩa gặp chị Mai Phương ở quán cà phê và quán ăn trên đường Nguyễn Trãi (quận 1, TP.HCM). Trong những lần đó, có con gái của bà Phương đi cùng. Ông Lữ Minh Nghĩa cũng cho biết không nhớ số điện thoại của Mai Phương.

8h25: Mở đầu phiên xử, luật sư Nguyễn Văn Quynh (bào chữa cho Phương Nga) tiếp tục hỏi bị cáo Dung về nội dung những bức thư cô viết cho bạn trai, từ trại giam. HĐXX yêu cầu Nghĩa chuyển nội dung những bức thư của Dung cho tòa, trước khi trả lời thẩm vấn của luật sư.

Dung cho biết, nội dung thư nói cô hoảng loạn tinh thần trong trại giam và về mối quan hệ tình cảm của Nga và Mỹ. Cô gửi cho bạn trai khoảng 10 bức.

Được gọi lên đối chất, Nghĩa xác nhận và cho biết trong đó có một số bức thư đưa cho bà Mai Phương cùng đọc vì "chị Mai Phương là người giới thiệu điều tra viên cho Nghĩa". Cả hai gặp nhau tại quán cà phê, có con gái bà Mai Phương đi theo.

Hai bị cáo tại tòa. Ảnh: VNE

8h20: Bà Mai Phương - người bị Nga và Dung dàn dựng kịch bản lừa ông Cao Toàn Mỹ mua nhà, chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng khiến hai cô bị bắt - vẫn chưa có mặt.

 7h45 sáng nay (27.6): Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi) cùng Nguyễn Đức Thùy Dung (28 tuổi) được dẫn đến TAND TP.HCM tiếp tục phiên xử. Vẫn như nụ cười như những lần xuất hiện trước, Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007 trông khá thoải mái.

Phương Nga đến tòa sáng nay. Ảnh: VNE

Nhân chứng Lữ Minh Nghĩa (người yêu của Dung) cũng đến khá sớm. Hôm nay anh sẽ cung cấp cho HĐXX bức thư viết trên bịch nylon của Dung gửi từ trại giam cho mình - chứng minh có sự dàn xếp, thông cung với bạn gái theo hướng dẫn của "người đàn bà bí ẩn" Nguyễn Mai Phương và Cao Toàn Mỹ.

Trong những phiên tòa trước đó, Nga và Dung kêu oan, nhiều lần khẳng định không có chuyện mua bán nhà hay mượn tiền mở Spa. Số tiền Nga nhận của ông Mỹ là để thực hiện hợp đồng tình cảm trong 7 năm. Tuy nhiên, do cả hai xảy ra mâu thuẫn, ông Mỹ muốn đòi lại tiền nên đã làm đơn tố cáo Nga lừa đảo.

Theo các bị cáo, bà Mai Phương đã đóng vai "người hùng" giúp Nga và Dung giải quyết mọi chuyện, để dụ Nga viết vào giấy biên nhận 16,5 tỷ đồng của ông Mỹ cùng nhiều giấy tờ giả khác. Lời khai ban đầu của họ tại cơ quan điều tra cũng do bà này hướng dẫn khai. Những tài liệu này sau đó thành bằng chứng cáo buộc lừa ông Mỹ.

Lữ Minh Nghĩa lần đầu được triệu tập đến tòa hôm qua, hé lộ nhiều tình tiết mới trong vụ án. Nhân chứng này cũng khẳng định bị ông Mỹ và bà Mai Phương tác động nên ban đầu đã khai không đúng sự thật với cơ quan điều tra về mối quan hệ giữa Nga và ông Mỹ.

Nghĩa còn cho biết, bà Mai Phương là người đã giới thiệu cho anh gặp điều tra cũng tên Nghĩa để nắm bắt thông tin của người yêu những ngày đầu bị giam. Cảnh sát này đã giúp anh và Dung gửi thư qua lại. Nhân chứng Nghĩa cũng nhiều lần gặp bà Mai Phương tại quán cà phê và quán cơm cùng với Nga và Dung, nên biết chuyện bà này đứng ra dàn xếp mọi chuyện.

Sau khi Nga và Dung bị bắt, Nghĩa nhiều lần trao đổi với bà Mai Phương về việc tìm cách giúp hai người được tại ngoại. 

Clip: Thùy Dung khai viết thư trên nylon và gửi ra ngoài thế nào?

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem