Chủ đề nóng

Xét xử Phương Nga: “Nhân vật bí ẩn” Nguyễn Mai Phương là ai?

Hữu Ký Thứ hai, ngày 26/06/2017 17:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Suốt trong những ngày diễn ra vụ án, các bị cáo cũng như nhân chứng đều khai bà Nguyễn Mai Phương có liên quan đến vụ án khi hướng dẫn họ viết lời khai với cơ quan điều tra. Nhân vật này đã được HĐXX ra quyết định triệu tập đến phiên tòa chiều nay (26.6), nhưng đến phút cuối bà vẫn không xuất hiện.
Bình luận 0

Như Dân Việt đã thông tin, tại phiên tòa xét xử Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, ngụ TP.Hà Nội) và Nguyễn Đức Thùy Dung (28 tuổi, ngụ TP.HCM) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản sáng nay, chủ tọa phiên tòa Vũ Thanh Lâm đã ký giấy triệu tập áp giải nhân chứng Nguyễn Mai Phương có mặt tại tòa vào buổi chiều để làm rõ một số tình tiết của vụ án.

HĐXX tại phiên tòa ngày 26.6.

Bà Nguyễn Mai Phương được xác định là nhân chứng của vụ án, nhưng trong lời khai của hai bị cáo Phương Nga, Thùy Dung đều cho rằng bà Nguyễn Mai Phương có liên quan đến vụ án này, và lời khai của hai người trước đây đều do bà Mai Phương hướng dẫn, bằng cách đưa cho hai bị cáo tờ giấy A4 ghi sẵn lời khai.

Tại phiên tòa sáng nay, bị cáo Phương Nga, Thùy Dung lại xác nhận từng gặp bà Mai Phương tại quán ăn ở Q.1 (TP.HCM) và đưa giấy ghi sẵn lời khai khi công an gọi hai người lên lấy lời khai. Đến khi ra phiên tòa này, các bị cáo mới cho rằng lời khai trước đây không đúng.

Riêng bị cáo Phương Nga trong phiên tòa sáng 26.6 còn cho rằng lúc hay tin ông Cao Toàn Mỹ làm đơn tố cáo Phương Nga, bà Mai Phương còn gợi ý cho Phương Nga làm đơn kiện lại ông Mỹ về tội vu khống.

Bị cáo Phương Nga chính thức "lên tiếng" tại phiên tòa ngày 26.6.

Còn nhân chứng, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án là Lữ Minh Nghĩa (bạn trai của Nguyễn Đức Thùy Dung) xác nhận đã từng gặp bà Mai Phương hai lần khi đi chung với Phương Nga và Thùy Dung tại Q.1.

Nghĩa cũng cho rằng bà Mai Phương cũng từng hướng dẫn lời khai cho Nghĩa khi làm việc với cơ quan điều tra. Trong phiên tòa chiều cùng ngày, nhân chứng Lữ Minh Nghĩa tiếp tục khẳng định đã từng liên lạc qua điện thoại với bà Nguyễn Mai Phương và có lưu số điện thoại của bà.

Trong khi đó, ở phần công bố chứng cứ tại phiên tòa ngày 23.6, đại diện VKS đã công bố lời khai của bà Nguyễn Mai Phương với nội dung bà Phương phủ nhận rằng bà hướng dẫn hai bị cáo này viết lời khai. Trước đó, luật sư bào chữa cho bị cáo Phương Nga đã yêu cầu HĐXX triệu tập bà Mai Phương có mặt tại tòa, để làm rõ một số tình tiết liên quan đến vụ án.

Xét thấy sự có mặt của bà Nguyễn Mai Phương tại tòa là cần thiết, nên sáng nay chủ tọa phiên tòa Vũ Thanh Lâm đã ký quyết định triệu tập áp giải bà có mặt tại phiên tòa buổi chiều. Nhưng đến 16h12, khi HĐXX hỏi về sự có mặt của bà Nguyễn Mai Phương thì vẫn chưa thấy người này xuất hiện.

Chủ tọa phiên tòa thông báo rằng cơ quan CSĐT liên hệ được với bà Nguyễn Mai Phương và bà sẽ xuất hiện tại tòa trong buổi chiều. Tuy nhiên sau khi kết thúc giờ nghỉ giải lao, chủ tọa Vũ Thanh Lâm thông báo đã nhận được đơn yêu cầu của bà Nguyễn Mai Phương từ Cơ quan CSĐT, theo đó bà sẽ không xuất hiện tại tòa trong buổi chiều, đồng thời ông cũng thông báo kết thúc ngày xét xử thứ 3 của vụ án.

Ngày mai (27.6), phiên tòa tiếp tục.

Theo cáo trạng của VKSND TP.HCM, khoảng tháng 7.2012, Phương Nga nói với ông Cao Toàn Mỹ (ngụ Q.7, TP.HCM) rằng có nhiều bạn bè trong giới địa ốc, có thể mua nhà với giá rẻ hơn thị trường. Ông Mỹ đưa Nga 6 tỷ đồng để nhờ mua một căn nhà tại quận 5 nhưng Nga không giao nhà. Sau đó Nga nói với ông Mỹ có căn nhà ở Q.1 giá 16,5 tỷ đồng,  lần này ông Mỹ đưa cho bà Nga 10,5 tỷ đồng. Sau khi đưa cho bà Nga tổng số 16,5 tỷ đồng mà không được nhận nhà, ông Mỹ làm đơn tố cáo với cơ quan công an.

Ngày 21.9.2016, Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung bị TAND TPHCM đưa ra xét xử về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên tại phiên tòa, Nga và Dung khai ra “hợp đồng tình ái” như mua bán tình dục giữa cô hoa hậu và “đại gia” Cao Toàn Mỹ và cho rằng Phương Nga không lừa Cao Toàn Mỹ. Do xuất hiện tình tiết mới nên HĐXX đã trả hồ sơ để điều tra lại vụ án. Sau khi kết thúc điều tra, VKSND TP.HCM vẫn truy cứu Nga, Dung tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem