Chủ đề nóng

“Phường, quận bảo kê xây dựng trái phép?”: Xử lý phải... hài hòa (?)

Thứ năm, ngày 23/05/2013 08:51 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Về việc xử lý hộ bà Nguyễn Thị Đoàn xây dựng quán bia trên đường công vụ dẫn vào trụ sở Báo NTNN, ông Dương Cao Thanh - Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho rằng: “Việc xử lý xây dựng trái phép phải... hài hòa”(?)
Bình luận 0

Sau khi báo NTNN số 111 ra ngày 9.5 và Dân Việt đăng bài “Phường, quận bảo kê cho xây dựng trái phép”, phóng viên NTNN đã có buổi làm việc với ông Dương Cao Thanh – Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy. Về tình trạng xây dựng và xử lý công trình xây dựng trái phép trên địa bàn, ông Thanh nói: Thời gian qua, việc quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn quận “có vấn đề”.

Khu đất dự án xây dựng Quận uỷ và UBND quận Cầu Giấy đang được cho thuê làm sân bóng

Việc để xây dựng trên đất nông nghiệp rõ ràng là sai, phường đã lập hồ sơ, tuy nhiên khi xử lý phải… hài hòa, uyển chuyển… Trong quá trình thực hiện có muôn vàn khó khăn. Nếu cứ làm đúng quy định có khi lại rắc rối hơn… Bởi một điều, người dân sau thu hồi đất không có công ăn việc làm, phải tạo điều kiện cho họ kiếm sống...! Hơn nữa, địa bàn của quận rộng, quân số ít, người dân cứ tranh thủ ngày lễ, tết để xây dựng chui nên quận cũng khó lòng mà quản hết được. Cứ đập xong lúc này, lực lượng chức năng vừa rút đi, họ lại xây tiếp.

Về việc xây dựng trái phép của bà Nguyễn Thị Đoàn, ông Dương Cao Thanh cho biết đã giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất của quận lập hồ sơ lên phương án tổng thể để tiến hành cưỡng chế.

Trao đổi về một số trường hợp khác cũng vi phạm trật tự xây dựng diễn ra trên địa bàn quận, như công trình xây dựng của Công ty Indeco và hàng loạt hàng quán xây dựng trên khu đất dự án xây dựng trụ sở Quận ủy và UBND quận Cầu Giấy, ông Dương Cao Thanh cho biết: Đối với công trình của Indeco, việc xây dựng khi chưa có giấy phép, chưa hoàn thành nghĩa vụ thuế với Nhà nước... sai phạm đã rõ.

Chúng tôi đã nhiều lần lập biên bản cắt điện, nước, thu giữ phương tiện, đặt các khối bê tông, rào công trình lại nhưng họ vẫn lén lút làm. Mới đây nhất, chúng tôi đã có thông báo, nếu trong tháng 5, phía Indeco không hoàn thành các thủ tục cần thiết, chúng tôi sẽ xin phép Viện Kiểm sát tiến hành cưỡng chế…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem