Chủ đề nóng

Phương tiện đã đến hiện trường nhưng chưa thể bơm hút dầu tàu sắt bị nạn ở Quảng Ngãi

Thảo Nguyên Thứ năm, ngày 02/02/2023 16:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thời tiết trên biển cũng êm rất nhiều so với những ngày trước; phương tiện bơm hút dầu đã đến hiện trường, nhưng do chân sóng ven bờ vẫn còn khá lớn, vì vậy việc triển khai phương án chống tràn dầu đối với tàu sắt Hoàng Gia 46, bị nạn tại vùng biển Sa Huỳnh, phường Phổ Thạnh, TX.Đức Phổ vẫn chưa thể triển khai.
Bình luận 0

Chiều 2/2, qua quan sát của PV Dân Việt tại hiện trường, Công ty Trục vớt Quang Thọ đã đưa tàu kéo Quang Thọ 18 và nhiều thiết bị thu gom, chống tràn dầu đến khu vực tàu Hoàng Gia 46 bị nạn tại vùng biển Sa Huỳnh.

VIDEO PHƯƠNG TIỆN ĐÃ ĐẾN HIỆN TRƯỜNG NHƯNG CHƯA THỂ HÚT DẦU TÀU BỊ NẠN.

Đại diện các lực lượng chức năng cho biết, theo phương án đã được cấp thẩm quyền Quảng Ngãi phê duyệt, sau khi đưa tàu kéo (để thực hiện bơm hút dầu) cập mạn tàu bị nạn Hoàng Gia 46, đơn vị ứng phó sẽ sử dụng thợ lặn khảo sát vỏ tàu để bị kín các lổ thủng của khoang máy.

Trên cơ sở khảo sát và thực hiện các biện pháp kỹ thuật khác, nhằm đảm bảo dầu trên tàu bị nạn (Hoàng Gia 46) không bị rò rỉ ra ngoài môi trường, rồi mới tiến hành lắp ráp hệ thống ống bơm hút và vận chuyển dầu vào bờ...

VIDEO CẢNG VỤ TỈNH QUẢNG NGÃI TRẢ LỜI NGUYÊN NHÂN CHƯA THỂ TRIỂN KHAI PHƯƠNG ÁN CHỐNG DẦU TRÀN CỦA TÀU BỊ NẠN.

Tuy thời tiết tại khu vực biển này đã êm rất nhiều so với những ngày trước, nhưng do chân sóng ven bờ vẫn còn khá lớn, vì vậy đại diện Công ty Trục vớt Quang Thọ  cho biết, việc triển khai phương án chống tràn dầu đối với tàu sắt Hoàng Gia 46, vẫn chưa thể triển khai.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem