Chủ đề nóng

Putin cảnh báo lạnh gáy Mỹ và châu Âu về vũ khí mạnh nhất của Nga

Đăng Nguyễn - Daily Star Thứ tư, ngày 19/12/2018 07:58 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các hệ thống vũ khí hiện đại nhất của Nga mà nước ngoài không hề có sẽ khiến những kẻ có tư tưởng “gây hấn” phải “suy nghĩ lại”, ông Putin nói.
Bình luận 0

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo Daily Star, ông Putin đã đưa ra những tuyên bố trong cuộc họp với các tướng lĩnh quân đội hàng đầu ở Moscow hôm 18.12. Đây được coi là những cảnh báo nhắm đến Mỹ và châu Âu, trong bối cảnh căng thẳng leo thang.

“Tôi hi vọng các hệ thống mới nhất sẽ khiến những kẻ có tư tưởng vũ trang và gây hấn phải suy nghĩ lại”, ông Putin nói.

Tổng thống Nga ca ngợi việc quân đội tiếp nhận các tổ hợp tên lửa siêu thanh Avangard, cũng như vụ thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat mới.

Ông Putin nhấn mạnh rằng “những vũ khí này giúp gia tăng đáng kể năng lực quân đội Nga”, giúp đảm bảo an ninh cho Nga trong hàng thập kỷ tới.

Một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat của Nga.

Bình luận về việc Mỹ có thể rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF), ông Putin nói Nga sẽ có những biện pháp cần thiết để tăng cường an ninh sau quyết định của Mỹ.

Nếu không còn hiệp ước INF, Nga có thể dễ dàng thiết lập các căn cứ tên lửa tầm trung trên bộ để đáp trả Mỹ. Ông Putin cũng để ngỏ khả năng có một nước thứ ba tham gia hiệp ước.

Cựu tướng quân đội Nga Evgeny Buzhinskiy nói trên tờ Daily Star, rằng các tên lửa siêu thanh Nga có thể xuyên thủng bất cứ hệ thống phòng thủ nào của Mỹ và phương Tây ở châu Âu.

Ông Buzhinskiy nói Nga có công nghệ tên lửa siêu thanh vượt trội, với tốc độ nhanh gấp 5 lần âm thanh.

Siêu xe ”boong-ke 4 bánh” của ông Putin gây ”lóa mắt” ở hội nghị G20

Đoàn xe hộ tống Tổng thống Nga của Putin đã có một màn xuất hiện ấn tượng ở hội nghị thượng đỉnh G20 ở Argentina,...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem