Chủ đề nóng

Putin đáp trả cực gắt đối với kẻ thù: "Làm thế nào để tránh bị cảm trong đám tang của bạn"

Tuấn Anh (theo Sputnik) Thứ sáu, ngày 23/10/2020 11:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong bài phát biểu của mình tại cuộc họp của Câu lạc bộ thảo luận quốc tế Valdai, Tổng thống Nga Putin đáp trả gay gắt những quốc gia đang mong chờ sự tàn lụi của Nga.
Bình luận 0
Putin đáp trả cực gắt đối với kẻ thù: "Làm thế nào để tránh bị cảm trong đám tang của bạn" - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Putin.

"Khi tăng cường sức mạnh cho đất nước của chúng tôi, nhìn vào những gì diễn ra ở các quốc gia khác trên thế giới, tôi muốn nói với những người vẫn đang mong chờ sự tàn lụi dần dần của nước Nga rằng: trong trường hợp này, chúng tôi chỉ quan ngại về một điều duy nhất - làm thế nào để không bị cảm lạnh trong đám tang của các bạn,"  ông Putin nói.

Phát biểu về các lệnh trừng phạt chống Nga, tổng thống Putin nói: "Chúa hãy ở bên họ, còn nước Nga thì sẽ đứng vững." 

Nói về người dân Nga, ông Putin cho biết rằng ông tự hào về nước Nga, về các công dân của nước này, vì họ sẵn sàng làm mọi điều có thể cho nhau.

“Một lần nữa, trong những thời khắc đại dịch khó khăn nhất, thành thật mà nói, tôi cảm thấy tự hào vì nước Nga, vì các công dân của chúng tôi, vì họ sẵn sàng làm tất cả mọi điều có thể cho nhau,” ông Putin nói tại cuộc gặp.

"Và tất nhiên, trước hết, tôi tự hào vì các bác sĩ, y tá, nhân viên cứu thương của chúng tôi, tất cả mọi người, không có ngoại lệ, những người mà hệ thống chăm sóc sức khỏe quốc gia đang dựa vào," - tổng thống nói thêm.

Ông Putin lưu ý rằng vẫn còn phải suy ngẫm về vấn đề dịch bệnh Covid-19 sẽ ảnh hưởng như thế nào đến hiện tại và tương lai của nhân loại.

Trong bài phát biểu của mình, ông Putin nói rằng sức mạnh của nhà nước không nằm ở sự kiểm soát hoàn toàn, mà nằm ở niềm tin của người dân.

"Câu hỏi đặt ra: một nhà nước vững mạnh là gì? Sức mạnh của nó là gì? Tất nhiên, không nằm trong sự kiểm soát hoàn toàn hay sự cứng rắn của các cơ quan thực thi pháp luật, không nằm trong quyền chủ động của tư nhân hoặc xâm phạm hoạt động dân sự, thậm chí không nằm trong sức mạnh của lực lượng vũ trang và tiềm lực quốc phòng. Hơn nữa, tôi nghĩ, thành phần này quan trọng như thế nào đối với nước Nga từ quan điểm địa lý... Nhưng, tuy nhiên, tôi tin tưởng rằng sức mạnh của nhà nước chủ yếu nằm ở niềm tin của người dân. Đây là sức mạnh của nhà nước", Tổng thống Nga nói. 

Phát biểu về "các quốc gia có mô hình dân chủ du nhập", ông Putin lưu ý rằng "đây chẳng qua là những chư hầu mà lãnh chúa quyết định mọi thứ". Ông Putin cho biết ông đã nhiều lần nói về sự bất khả thi của việc nhập khẩu dân chủ và xã hội dân sự.

"Chúng ta đang thấy các mô hình dân chủ ngoại nhập như vậy hoạt động như thế nào. Đây chỉ là cái vỏ, thường là sự hư cấu. Một sự hư cấu không có nội dung bên trong, thậm chí tương tự như chủ quyền. Ở những nơi các kế hoạch như vậy được thực hiện, trên thực tế người dân không hề được hỏi ý kiến, còn các nhà lãnh đạo tương ứng cũng không hơn gì chư hầu. Và như các vị biết đấy, lãnh chúa quyết định mọi thứ của chư hầu", ông Putin nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem