Chủ đề nóng

Putin ra lệnh tiêu diệt khủng bố tại chỗ, không bắt sống

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ sáu, ngày 29/12/2017 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Nga Vladimir Putin yêu cầu lực lượng cảnh sát hành động quyết liệt và tiêu diệt tội phạm vũ trang tại chỗ, sau vụ đánh bom khủng bố tại St Petersburg.
Bình luận 0

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại lễ tuyên dương các binh sĩ tham gia chiến dịch ở Syria.

Theo Daily Mail, phát biểu tại lễ tuyên dương các binh sĩ tham gia chiến dịch ở Syria, ông Putin nhắc đến “một hành động khủng bố mới diễn ra ở St Petersburg”.

Vụ đánh bom ở thành phố St Petersburg vào tối ngày 27.12 khiến 13 người thiệt mạng. Những nghi can khủng bố được xác định sử dụng chất nổ tự tạo.

Vụ nổ xảy ra tại siêu thị Perekrestok, quận Kalinin, bắt nguồn từ một thiết bị chứa khoảng 200g chất nổ. Thiết bị này phát nổ tại khu vực dành để túi xách của khách hàng ở cửa hàng.

Camera an ninh ghi lại hình ảnh nghi phạm đánh bom siêu thị ở St Petersburg.

Hình ảnh từ camera siêu thị ghi được cho thấy một người đàn ông khả nghi mặc áo khoác và đeo một chiếc ba lô lớn đi vào siêu thị. St Petersburg chính là quê nhà của Tổng thống Nga Putin.

Ông Putin yêu cầu lực lượng cảnh sát hành động quyết liệt và tiêu diệt tội phạm vũ trang tại chỗ, nếu những nghi can này kháng cự.

Phát ngôn viên Điện Kremlin, Dmitry Peskov sau đó giải thích tuyên bố của ông Putin nhắm đến tất cả những ai âm mưu tấn công khủng bố trên đất Nga.

Vụ đánh bom siêu thị ở St Petersburg khiến ít nhất 13 người bị thương.

Mệnh lệnh của ông Putin sau đó đã được chuyển đến giám đốc cơ quan an ninh Nga (FSB) Alexander Bortnikov. Tất cả nhân viên FSB hiện được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ.

Báo Nga Moskovsky Komsomolets dẫn nguồn tin an ninh nói có nhiều kẻ khủng bố đang ẩn mình ở St Petersburg. “Vụ nổ ngày 27.12 cho thấy một trong số chúng đã thức giấc”.

Đoạn video cho thấy cảnh một người đàn ông mang theo chiếc balo khả nghi bước vào siêu thị ở St. Petersburg.

Cơ quan an ninh Nga hiện đang tích cực truy quét, bắt giữ những kẻ có âm mưu khủng bố, trong bối cảnh năm 2018 sẽ là thời điểm Nga tổ chức World Cup.

Một trong những thách thức an ninh trong năm 2018 là cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 3. Nếu đắc cử, ông Putin sẽ tiếp tục ở lại Điện Kremlin thêm 6 năm nữa.

Putin muốn tài phiệt Nga đem 1.000 tỷ USD về nước

Tổng thống Nga Vladimir Putin mong muốn giới tài phiệt Nga đem tài sản ở nước ngoài, trị giá vượt ngưỡng 1.000 tỷ USD về...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem