Chủ đề nóng

Putin tuyên bố Nga nên dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực này

Minh Nhật Thứ hai, ngày 11/11/2019 10:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bô rằng Nga có thể và nên trở thành một trong những nước dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.
Bình luận 0

Trong bài phát biểu tại hội nghị Hành trình trí tuệ nhân tạo ở Moscow, ông Putin đã lưu ý đến tiềm năng của ngành giáo dục nước nhà trong các lĩnh vực toán học, vật lý và các ngành khoa học chính xác khác.

Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh rằng, sự thành công trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo phụ thuộc vào sự phát triển của các lĩnh vực trên.

Việc trở thành một trong những nước dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo sẽ giúp Nga có "các thành phố thoải mái và an toàn, y học chất lượng cao và giá cả phải chăng, giáo dục, hậu cần hiện đại và hệ thống giao thông tiên tiến, thám hiểm không gian, các đại dương dễ dàng và nâng cao khả năng phòng thủ của đất nước".

Theo ông Putin, các quan chức các cấp, cũng như các quan chức thực thi pháp luật nên làm quen với các công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Ông cũng đề xuất phát triển các tiêu chuẩn đạo đức về tương tác giữa con người với trí tuệ nhân tạo, cũng như tăng khối lượng và chất lượng đào tạo của các chuyên gia trí tuệ nhân tạo ở Nga.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem