Chủ đề nóng

Quá áp lực chuyện học, sinh viên chọn cái chết giả để suy ngẫm về cuộc đời

Phan Hằng (Theo OD) Thứ sáu, ngày 15/11/2019 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một cái hố được đào phía sau trường Đại học ở Hà Lan cho phép sinh viên nằm xuống trong 3 tiếng để suy ngẫm về những gì họ cảm thấy quan trọng nhất trong cuộc đời.
Bình luận 0

Bên trong Đại học Radboud, thành phố Nijmegen, Hà Lan có một cái hố sâu, được cho là ngôi mộ thanh lọc của người Viking. Ban đầu, cái hố này được đào vào năm 2009, nó được xem như là một ngôi mộ nhằm giúp cho những người đang muốn tĩnh tâm suy nghĩ về những gì thực sự quan trọng trong cuộc sống. Người ta đã sử dụng nó trong 2 năm từ 2009-2011, nhưng dường như trong năm nay, áp lực ngày càng đè nặng lên sinh viên nên nhiều người đã tìm đến nơi này.

Không chỉ sinh viên tại trường Đại học Radboud mà một số khác ở Đại học khoa học ứng dụng HAN gần đó cũng có thể đăng ký để được trải nghiệm cảm giác nằm dưới lòng đất. Mỗi người được phép nằm từ 30- 3 tiếng, không được mang theo điện thoại hay sách bất kỳ, điều này giúp họ tập trung vào môi trường xung quanh và tránh bị phân tán tư tưởng.

Trên trang web của Đại học Radboud viết rằng: "Nghĩ về cái chết và nghĩ về cuộc sống hiện tại của bản thân tại ngôi mộ này. Bạn có thể tự quyết định thời gian mình muốn nằm ở đó trong bao lâu. Bạn cũng có thể xem nó như một nơi thiền đặc biệt, bên dưới là đất bên trên là bầu trời. Sau đó, bạn sẽ tự cảm nhận được những suy nghĩ đầu mình. Bạn có sẵn sàng chấp nhận thử thách này không. Nếu không nằm trong mộ, bạn cũng có thể ngồi trên băng ghế gần ngôi mộ".

Chỉ có 39 người tham gia dự án nằm trong ngôi mộ ở giai đoạn 2009 - 2011, nhưng kể từ khi ngôi mộ được đào lại vào tháng 6 năm nay, rất nhiều người đã tìm đến nơi này.

"Không ai có thể làm phiền bạn nằm ở đó và suy nghĩ", Feona Kane, sinh viên tại trường đại học này nói.

John Hacking, một giáo sĩ tại đây nói rằng nằm trong mộ giúp suy ngẫm về cái chết, nó được sử dụng như một hình thức trị liệu tâm thần. Tại Hàn Quốc, trường học Death Experience cũng dạy cho những học sinh đang chán nản có niềm tin vào cuộc sống hơn bằng cách nhốt vào quan tài.

10 nữ thiên tài nổi tiếng nhất trong lịch sử

Đa số mọi người cho rằng các thiên tài đều là đàn ông mà quên rằng trong lịch sử khoa học còn có những phụ nữ tài...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem