Chủ đề nóng

"Quả bóng vàng 1995" đắc cử Tổng thống Liberia

Thứ năm, ngày 28/12/2017 22:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
George Weah, cựu ngôi sao của AC Milan chính thức trở thành Tổng thống của Quốc gia châu Phi Liberia.
Bình luận 0

Như vậy là cựu cầu thủ AC Milan - George Weah đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống tại Liberia. Theo đó, ông sẽ thay thế Ellen Johnson Sirleaf giữ chức vụ cao nhất trong bộ máy chính phủ tại quốc gia Tây Phi.

Tại vòng cạnh tranh trực tiếp, George Weah giành chiến thắng ở 13/15 tỉnh. Trong khi Boakai chỉ thắng ở hai tỉnh còn lại. Kết quả này đưa QBV 1995 trở thành Tổng thống thứ 25 của quốc gia châu Phi - Liberia.

"Với sự xúc động vô bờ, tôi xin cảm ơn người dân Liberia đã bỏ phiếu cho tôi ngày hôm nay. Điều này mở ra một hy vọng lớn lao", Weah xác nhận chiến thắng trên trang Twitter cá nhân.

Trước khi đắc cử tổng thống, Weah là một thượng nghị sĩ và hoạt động chủ yếu cho đảng Dân chủ. Ông nổi tiếng với phát ngôn: "Liberia trong mơ của tôi là đất nước mà mọi đứa trẻ đều có cuộc sống hạnh phúc và cơ hội thành công trong tương lai".

Weah từng là một cầu thủ nổi tiếng tại AC Milan. Trong sự nghiệp cầu thủ của mình, Weah từng khoác áo nhiều CLB danh tiếng tại châu Âu như PSG, Milan, Chelsea, Man City. Tài năng của ông được HLV Arsene Wenger phát hiện và nâng tầm trong màu áo Monaco vào những năm cuối thập niên 80. George Weah là cầu thủ châu Phi duy nhất trong lịch sử được nâng cao danh hiệu cá nhân "Quả bóng vàng".

Hữu Doãn (Thể Thao 247)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem