Chủ đề nóng

VFF nói gì chuyện ô tô biển trắng chuyển sang biển xanh?

Ngọc Hà Thứ tư, ngày 27/12/2017 20:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khẳng định chiếc Camry 80A-01972 được mua bằng tài chính của VFF, chuyển đổi biển số theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền.
Bình luận 0

Đây là chiếc ô tô hiện được lãnh đạo VFF sử dụng trong công việc. Chuyện trở nên ồn ào khi mới đây có tin, chiếc Camry 80-01972 (biển xanh) vốn ban đầu mang biển 30M-5080 (biển trắng). Từ đây, đã có ý kiến đặt vấn đề VFF làm sai quy định do chỉ là tổ chức xã hội-nghề nghiệp, không được quyền sử dụng xe biển xanh.

TTK VFF Lê Hoài Anh. Ảnh: VFF.

Giải thích việc này, TTK VFF Lê Hoài Anh hôm nay cho biết, chiếc xe trên được mua bằng tiền của VFF. Thời điểm đăng ký lần đầu là tháng 8.2008. Ông Lê Hoài Anh khẳng định việc đổi biển xe được thực hiện đúng quy định. “Năm 2010 nhà nước yêu cầu các xe ô tô biển 4 số phải chuyển sang biển 5 số. VFF là tổ chức đại diện cho nền bóng đá quốc gia. Do đặc thù công việc nên chúng tôi thường xuyên phải đón tiếp các đoàn khách quốc tế, các ĐTQG trong và ngoài nước. Kết hợp yêu cầu của nhà nước, VFF đã đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét chuyển đổi một số biển số xe” - ông Lê Hoài Anh cho biết. Theo TTK Lê Hoài Anh, việc điều động xe được thực hiện theo quy định của văn phòng VFF, không sử dụng cho một cá nhân nào ở liên đoàn.

Theo tìm hiểu, chiếc xe trên trước đây được nguyên Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ sử dụng. Ông Hỷ hôm nay khẳng định xe được mua từ tiền VFF, không phải quà của doanh nghiệp. “Việc cơ quan chức năng cấp đổi biển xe đúng quy định hay không tôi chưa bàn, nhưng ở đây cần xác định không có chuyện thất thoát hay mất mát gì cả. VFF chỉ đơn giản có nhu cầu thuận tiện cho ngoại giao, tôi nghĩ cũng là việc bình thường. Nếu từ chiếc xe mà lại đẩy sang vấn đề khác thì không nên” - ông Nguyễn Trọng Hỷ nhấn mạnh.

Chiếc Camry 80-01972 (biển xanh) của VFF.

Một quan chức VFF hôm nay than thở, liên đoàn hiện tại phải xử lý rất nhiều công việc, nhưng thường xuyên gặp phải những thông tin “từ trên trời rơi xuống” như trên. “Dư luận vì vậy cứ nói nội bộ VFF mất đoàn kết vì chuẩn bị tới Đại hội VIII, thực sự chúng tôi rất vất vả. Trong khi đó hiện tại chúng tôi phải giải quyết rất nhiều công việc. Trong năm 2018, chúng ta có đến 6 đội tuyển dự các VCK châu lục, việc chuẩn bị kinh phí quả thực nan giải. Chúng tôi thực sự không còn thời gian để lo đến những việc khác” - quan chức VFF trên cho hay.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem