Quả dứa
-
Quả dứa hay còn gọi là trái thơm (miền Nam). Loại quả này không chỉ ngon mà còn có nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.
-
Dứa là một loại trái cây nhiệt đới có hương vị thơm ngon được nhiều người ưa chuộng. Loại quả này chứa nhiều vitamin, khoáng chất, các các chất chống oxy hóa và những hợp chất có lợi khác có khả năng chống viêm cũng như ngăn ngừa một số loại bệnh.
-
Bệnh nhân tiểu đường, người có cơ địa dị ứng, người đang bị tiêu chảy hoặc buồn nôn... nên hạn chế ăn dứa do một số chất trong dứa có thể gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn.
-
Để dứa phụng có hình dáng đẹp, ông Lưu Văn Lượm, xã Hỏa Tiến, thành phố Vị Thanh (Hậu Giang), phải chăm sóc tỉ mỉ từng quả
-
Quả dứa thường được ăn tươi hoặc đóng hộp dưới dạng khoanh, miếng, nước ép hoặc nước quả hỗn hợp. Có hai loại dứa, dứa có gai và không có gai.
-
Phát triển vùng nguyên liệu dứa cung cấp cho Trung tâm chế biến rau, quả, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La xác định đây là cơ hội chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chuyển đổi diện tích đất trồng cây kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả theo chuỗi liên kết. Nhằm nâng cao thu nhập, xóa đối giảm nghèo cho nông dân.
-
Nếu có dịp ghé thăm miền Tây sông nước, bạn có thể thử trái dừa với hình thù kỳ lạ nhưng được người dân địa phương ưa thích. Cùi dừa bên trong thường được dầm với nước đường và đá.
-
Có lẽ những người khó tính nhất cũng phải cảm thấy hài lòng trước sự chuẩn bị chu đáo của Đông Nhi – Ông Cao Thắng dành cho những người thân, đồng nghiệp đến tham dự tiệc cưới của mình vào hôm nay (ngày 9/11) tại Phú Quốc.
-
Sau 12 tháng trời, người từ bỏ công việc ổn định đã có thành quả đầu tay và tiền về dồn dập hàng tuần.
-
Chỉ sau 70 ngày, mọi người trong làng bất ngờ khi nhìn thấy thành quả của người đàn ông dám nghĩ dám làm.