Quả dứa
-
Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GACC) đề nghị tiến hành kiểm tra thực địa đối với các vùng trồng, cơ sở đóng gói dừa tươi có nhu cầu xuất khẩu.
-
Huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An trồng hơn 1.100 ha dứa. Những ngày quả dứa vào chính vụ thu hoạch, nông dân huyện Quỳnh Lưu vừa chặt vừa phấn khởi vì giá dứa đang tăng dần đều...
-
Dừa có rất nhiều công dụng, được tận dụng từ cây, hoa, trái đến vỏ dừa. Hãy cùng Noal Farm khám phá quy trình khai thác và chế biến các sản phẩm từ dừa.
-
Quả dứa hay còn gọi là trái thơm (miền Nam). Loại quả này không chỉ ngon mà còn có nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.
-
Dứa là một loại trái cây nhiệt đới có hương vị thơm ngon được nhiều người ưa chuộng. Loại quả này chứa nhiều vitamin, khoáng chất, các các chất chống oxy hóa và những hợp chất có lợi khác có khả năng chống viêm cũng như ngăn ngừa một số loại bệnh.
-
Bệnh nhân tiểu đường, người có cơ địa dị ứng, người đang bị tiêu chảy hoặc buồn nôn... nên hạn chế ăn dứa do một số chất trong dứa có thể gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn.
-
Để dứa phụng có hình dáng đẹp, ông Lưu Văn Lượm, xã Hỏa Tiến, thành phố Vị Thanh (Hậu Giang), phải chăm sóc tỉ mỉ từng quả
-
Quả dứa thường được ăn tươi hoặc đóng hộp dưới dạng khoanh, miếng, nước ép hoặc nước quả hỗn hợp. Có hai loại dứa, dứa có gai và không có gai.
-
Phát triển vùng nguyên liệu dứa cung cấp cho Trung tâm chế biến rau, quả, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La xác định đây là cơ hội chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chuyển đổi diện tích đất trồng cây kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả theo chuỗi liên kết. Nhằm nâng cao thu nhập, xóa đối giảm nghèo cho nông dân.
-
Nếu có dịp ghé thăm miền Tây sông nước, bạn có thể thử trái dừa với hình thù kỳ lạ nhưng được người dân địa phương ưa thích. Cùi dừa bên trong thường được dầm với nước đường và đá.