Quả gấc
-
Được mệnh danh "loại quả đến từ thiên đường" bởi quả này rất giàu các hoạt chất lycopene, beta carotene, vitamin E và các chất béo thực vật, tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, làm đẹp da, tốt cho mắt và tim mạch.
-
Ngoài phần ruột đỏ, các bộ phận khác của quả gấc cũng có thể sử dụng được và mang đến lợi ích nhất định đối với sức khỏe.
-
Quả gấc là một loại trái cây bản địa của Đông Nam Á. Gấc mọc trên cây thân leo đơn tính, chỉ ra quả một lần trong năm. Quả thường tròn, có nhiều chiếc gai nhỏ như những chỗ lồi lõm bao phủ toàn bộ lớp da bên ngoài.
-
Trái gấc hữu cơ được Công ty CP Mekong Herbals ở huyện Củ Chi (TP.HCM) tạo ra hơn 20 dòng sản phẩm khác nhau xuất khẩu ra thế giới.
-
Với nhiều người không biết đến công dụng, thứ hạt này chỉ là phế phẩm, đem vứt đi. Thực tế, những người biết đến công dụng tuyệt vời của chúng với sức khỏe lại lùng mua với giá cao.
-
Gấc vốn là một cây bán hoang dại, leo mọc lung tung ở bờ ao, xó vườn. Những tưởng cây gấc chỉ được dùng để nấu… xôi. Tuy nhiên, bằng công nghệ chiết xuất dầu gấc tinh túy, hiện cây gấc được coi là cây “hái ra tiền” cho người nông dân.