Quả na
-
Quả na được coi là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Với hàm lượng vitamin C cao, na không chỉ giúp nâng cao sức đề kháng mà còn có công dụng làm đẹp tuyệt vời.
-
Nhận thấy sự thành công khi xoài, nhãn, vải... lên sàn thương mại điện tử, người trồng na đã tìm đến cách tiếp cận người tiêu dùng theo hướng đi mới này. Đây là nỗ lực của doanh nghiệp và người nông dân nhằm "né" tác động của giãn cách xã hội và mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm chất lượng và an toàn nhất.
-
Những ngày giữa tháng 7, chúng tôi về xã Bồ Lý, huyện Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc) cùng bà con nơi đây đón nhận niềm vui khi na bắt đầu vào vụ. Năm nay, thời tiết thuận lợi, dự kiến năng suất na cao hơn mọi năm, thương lái nhiều nơi đã tìm về đặt điểm thu mua tại xã.
-
Tên nghe khá gần gũi nhưng là loại quả có ít hạt và bên ngoài có nhiều gai nhọn mềm.
-
Tên nghe khá gần gũi nhưng chúng có ít hạt hơn và bên ngoài có nhiều gai nhọn mềm.
-
Na bở bỗng trở thành hàng hiếm, giá cao gấp 4-5 lần na dai vẫn được người tiêu dùng lùng mua từng quả.
-
Nhằm tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu loại quả đặc sản nổi tiếng của địa phương ra thị trường trong và ngoài nước, cũng để nối tiếp thành công "Ngày hội Na Chi Lăng" lần thứ nhất năm 2017.
-
Quả mãng cầu na to bằng cái chén ăn cơm, hạt lép, thơm mùi dịu nhẹ được nhiều người tiêu dùng ưa thích. Đặc biệt, vườn mãng cầu na hạt lép của nông dân xuất sắc Nguyễn Thị Kim Mai (ấp 1, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, Đồng Nai) rất sai quả, có cây cho thu hoạch đến 120 quả.
-
Quả thu hoạch không đúng độ chín sẽ có nhiều nhựa, trái sượng. Chất lượng của loại quả chưa đủ độ chín, hoặc chín ép bằng hóa chất ăn không ngon, khác hẳn với quả chín tự nhiên.
-
Na hay còn gọi là mãng cầu ta là loại quả ngọt thơm, bổ dưỡng lại vừa là vị thuốc chữa bệnh rất tốt. Tháng 8 này chính là mùa na ở miền Bắc.