Quả sấu
-
Món ăn được làm từ loại quả này có vị chua mặn dễ chịu, cùng vị cay kích thích vị giác của ớt, chấm cùng rau muống, ăn cơm rất ngon.
-
Có giá bán dao động 35.000-50.000 đồng/kg, sấu tươi đang là mặt hàng hút khách, nhiều người tranh thủ hái bán kiếm tiền triệu mỗi ngày.
-
Trong các bài thuốc Đông y, loại quả này được sử dụng trị nhiều bệnh chứng như nhiệt miệng khô khát, ngứa cổ, đau họng, nôn do thai nghén, say rượu, nổi mẩn, sưng, lở ngứa…
-
Khái niệm sấu phố chỉ có những người sống ở Hà Nội, gốc Hà Nội có lẽ mới biết, mới rõ. Sấu thì được trồng ở nhiều nơi, thế nhưng sấu phố lại có thương hiệu riêng. Quả sấu phố vỏ mỏng. mướt xanh hơn, cùi dầy hơn, vị chua thanh đặc biệt thơm ngon hơn so với sấu được trồng ở các vùng miền khác.
-
Cây lâm nghiệp giữ vị trí quan trọng trong nhiều lĩnh vực của đất nước. Ngoài việc cung cấp gỗ và các sản phẩm phụ, nó còn giữ cho môi trường ổn định, khí hậu ôn hòa, tránh lũ lụt, thiên tai; nó là lá phổi xanh cho chúng ta…
-
Chỉ cần nhìn thấy bóng dáng của những thức quà đặc này trên những con phố Hà Nội cũng đủ để ta nhận ra mùa thu đã đến tự bao giờ.
-
Trung bình một buổi sáng, máy phải chà 6 - 7 tạ sấu cho khách. "Nhiều lúc hàng dồn dập nên hai vợ chồng làm không kịp", ông Sơn cho biết. Giá chà vỏ sấu dao động 2.000 - 4.000 đồng/kg, mỗi ngày ông Sơn, ở Từ Liêm, Hà Nội chà được 5-6 tạ sấu.
-
Sấu Hà Nội nổi tiếng ngon nhưng rất ít người mua vì giá đắt gấp 2-3 lần sấu ngoại tỉnh, thời điểm này sấu Hà Nội giá lên đến 100.000 đồng/kg, trong khi đó, sấu Thái Nguyên ngon không kém cũng chỉ 35.000 - 40.000 đồng/kg.
-
(Dân Việt) - Ở thành phố còn trồng được sấu thì làm sao ở nhà quê lại không trồng được. Mỗi nhà hãy ít nhất trồng lấy vài cây sấu.
-
Dân Việt – Từng miếng thịt vịt béo ngậy, thấm đẫm và thơm lừng hương dừa tươi, kết hợp cùng vài ba quả sấu xanh chua chua, thanh thanh… ăn vào những ngày mát trời còn gì ngon hơn.