Quả
-
Khi chưa chín chúng có nhiều gai nhưng khi chín thì phần ruột bên trong rất ngọt.
-
Người ta phải chế biến loại hạt này rất kỳ công mới có thể đem vào sử dụng trong ẩm thực.
-
Ngồi bên dưới cây này có thể bị chấn thương nếu như không may quả nặng 7-8kg rơi xuống.
-
Đây là loại quả đã có từ hàng ngàn năm trước, chứa khá nhiều dưỡng chất và được bán với giá không rẻ.
-
Khi chín, vỏ bên ngoài tách ra để lộ các hạt đen kèm phần màu kem ăn được nhưng phần hạt đen sẽ phải loại bỏ vì chứa độc.
-
Loại quả này tỏa ra mùi khó chịu khiến nhiều người tưởng không hề ngon, nhưng sự thật không phải vậy.
-
Loại quả này có hình dáng như chuối nhưng bên trong ruột lại như chanh leo.
-
Khi chín, quả từ màu xanh sẽ chuyển sang màu nâu như socola, chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
-
Cái tên của nó xuất phát từ khả năng đặc biệt khiến cho người ta không cảm nhận được đồ ăn chua sau khi ăn quả này vào.
-
Loại quả này có phần ruột như thạch, mát và ngon, giá bán hàng nhập về Việt Nam có thể tới 1 triệu đồng/kg.