Chủ đề nóng

Quái vật hồ Loch Ness, sinh vật bí ẩn nhất hành tinh lại xuất hiện đầu năm 2021

Bảo Ngọc (Theo Dailystar) Thứ năm, ngày 28/01/2021 15:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sinh vật bí ẩn còn được biết đến với tên gọi Quái vật hồ Loch Ness đã được phát hiện 3 lần trong tháng đầu năm 2021 và lần nhìn thấy đầu là vào ngày 11/ 1 và nhân chứng chắc chắn về những gì cô ấy nhìn thấy.
Bình luận 0
Quái vật hồ Loch Ness, sinh vật bí ẩn nhất hành tinh lại xuất hiện đầu năm 2021 - Ảnh 1.

Quái vật hồ Loch Ness được miêu tả là một loại có cổ dài.

Chỉ trong tháng Giêng, các nhân chứng đã báo cáo 3 lần nhìn thấy sinh vật bí ẩn hồ Loch Ness.

Trong một sự kiện trực tiếp về Vịnh Urquhart, người xem đã nhìn thấy những vật thể "không thể giải thích được" trong hồ có kích thước khoảng "một chục mét dài".

Lần nhìn thấy đầu tiên trong năm được báo cáo vào ngày 11/ 1 bởi một công dân Mỹ có tên Kalynn Wangle. Cô nhận thấy một " hình chữ V" sau đó là "một cái gì đó màu đen" nổi trên mặt nước trong một giây, trước khi biến mất trở lại bên dưới.

Sau khi kiểm tra lại cảnh quay một vài lần, cô cảm thấy chắc chắn về những gì mình đã thấy và báo cáo với Cơ quan đăng ký khám phá quái vật hồ Loch Ness.

Cảnh tượng thứ hai được ghi lại bởi cựu chiến binh Nessie Watcher Eoin O'Faodhagain, đến từ Drumdoit, Co Donegal.

Ông nhìn thấy một con số "không giải thích được" ẩn nấp trong hồ nước vào ngày 19/ 1 và quan sát trong 20 phút khi nó làm xáo trộn vùng biển.

Ông đã quay được đoạn clip dài 3 phút về cảnh tượng này và khẳng định không có thuyền nào khác hiện diện để giải thích cho hoạt động bất thường.

Chỉ vài ngày sau, vào ngày 22/1, ông đã ghi lại một cảnh tượng khác rất giống với lần đầu tiên ông nhìn thấy là ngày 19/1.

Ông O'Faodhagain giải thích: "Tôi vừa vào webcam lúc 2 giờ 11 phút chiều và ngay lập tức thấy những gì tôi có thể phát hiện ra là hai vật thể xuất hiện trong vịnh cách nhau khoảng 100 feet.

"Chúng là hai vật thể màu đen, quẫy nước, và nhìn từ xa trông chúng rất to lớn. Sau đó vật thể bên phải chìm xuống, rồi lại nổi lên. Vật thể bên trái làm điều tương tự không liên tục. Chúng được nhìn thấy khoảng 3 phút và sau đó biến mất".

Ông O'Faodhagain không xa lạ gì với khái niệm Quái vật hồ Loch Ness, ông đã phát hiện thấy sinh vật huyền thoại "lớn nhất từ trước đến nay" vào tháng 6 năm ngoái.

Đã có 13 lần nhìn thấy quái vật hồ Loch Nes được "xác nhận" vào năm 2019, trong đó có một lần được ghi lại qua sóng siêu âm.

Theo một nghiên cứu vào năm 2018, sinh vật khó nắm bắt này ước tính mang lại khoảng 41 triệu bảng Anh cho nền kinh tế Scotland thông qua du lịch.

Người quản lý của Register of Sightings, Gary Campbell, nói rằng những lần nhìn thấy trong tháng này là "một khởi đầu tuyệt vời cho năm".

Ông nói: "Hiện nay việc sử dụng webcam trở nên phổ biến hơn để có nhiều người xem hơn vào mùa đông. Trước đây nó chỉ có vào mùa hè trong mùa du lịch. Nhưng bây giờ khu vực đó của hồ hầu như được theo dõi 24/7. Những người hoài nghi có thể nói rằng chúng tôi bịa ra, nhưng chúng tôi không bao giờ khẳng định, đó là một cái gì không giải thích được."

Người đàn ông 55 tuổi cũng giải thích rằng có một quy trình nghiêm ngặt để loại trừ việc nhìn thấy sai, bao gồm kiểm tra tàu thuyền, chim và bọ gần đó trên ống kính webcam.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem