Chủ đề nóng

Tiết lộ sự thật về quái vật hồ Loch Ness trong tài liệu mới nhất

Thứ bảy, ngày 23/05/2020 16:05 PM (GMT+7)
Jeremy Wade đã dành sự nghiệp của mình để điều tra những bí ẩn nằm sâu dưới lòng đại dương hoặc hồ rộng lớn, trong đó, những bằng chứng ông đưa ra có thể tiết lộ sự thật về quái vật huyền thoại hồ Loch Ness.
Bình luận 0
Tiết lộ sự thật về quái vật hồ Loch Ness trong tài liệu mới nhất - Ảnh 1.

Quái vật huyền thoại hồ Loch Nes

Jeremy nói với DailyStar rằng: "Có cả một thế giới ở dưới nước. Thật thú vị khi rút hết mọi thứ và nhìn xem những gì ở đó, nhưng rõ ràng là chúng ta không thể, vì vậy chúng ta phải tìm ra manh mối nhỏ về những gì đang diễn ra và ghép chúng lại với nhau. "

Với độ sâu hơn 785ft, hồ Loch Ness sâu hơn Biển Bắc và chứa nhiều nước ngọt hơn tất cả các hồ ở Anh và xứ Wales cộng lại.

Quái vật bí ẩn Nessie từ lâu đã dệt nên bao huyền thoại đối với con người, với một số người nói rằng đó là một sinh vật thời tiền sử có tên là Plesiosaur đã sống sót qua Kỷ băng hà, và những người khác tin rằng nó có thể là một loài mới.

Lần nhìn thấy gần đây nhất là vào tháng trước,  một người đàn ông tuyên bố trong một video rằng anh ta đã nhìn thấy sinh vật khổng lồ nhô lên mặt nước.

Năm ngoái, các nhà nghiên cứu từ New Zealand đã sử dụng bản đồ DNA để điều tra thêm về hồ Loch Ness.

Jeremy nói: "Điều rõ ràng cần làm là tìm kiếm một con vật lớn. Nhưng nghiên cứu gần đây cho biết họ sẽ tìm kiếm DNA thay thế - và đây có thể là tương lai của công nghệ, có thể giúp chúng tôi tiết lộ thêm về những gì đang diễn ra."

Cuộc khảo sát đã tìm thấy mức độ cao của dữ liệu DNA lươn, cho thấy quái vật hồ Loch Nes Nessie có thể là một loại lươn đột biến khổng lồ.

Nghiên cứu này trong hồ Loch Ness là một phần của bộ phim truyền hình mới do Jeremy sản xuất có tên Mysteries of the Deep (Bí ẩn dưới lòng sâu).

Bộ phim là tổng hợp của tất cả các sự kiện và sinh vật lớn nhất không giải thích được từ các đại dương, sông hồ, và cũng bao gồm các cảnh quay chưa từng thấy trước đây về những cảnh tượng khác thường.

"Chúng tôi đã cố gắng áp dụng khoa học và kỹ thuật hiện đại để đưa các bí ẩn đến gần hơn với một giải pháp, hoặc đưa ra một cái nhìn sâu sắc hơn về chúng," Jeremy nói.

Bảo Ngọc
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem