Chủ đề nóng

“Quái vật” hút nước sau cơn mưa và hình ảnh bất ngờ ở “rốn ngập” Sài Gòn

Dương Thanh Thứ năm, ngày 28/06/2018 19:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều người dân ngỡ ngàng khi lưu thông qua “rốn ngập” Sài Gòn sau cơn mưa như trút nước, đường không còn những cảnh như trước đây.
Bình luận 0

Đường Nguyễn Hữu Cảnh bị ngập trong cơn mưa chiều 28.6

Chiều 28.6, cơn mưa như trút nước kéo dài hơn 30 phút đổ xuống nhiều khu vực của TP.HCM khiến một số tuyến đường bị ngập. Tại khu vực đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh) nơi được đầu tư máy bơm “quái vật” hút nước cũng bị ngập một số đoạn như khu vực tòa nhà The Manor và khu vực chân cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh.

Tuy nhiên, khi kết thúc mưa khoảng 15 phút, nhiều người đi đường thấy ngỡ ngàng vì đường đã khô ráo.

“Khu vực này được xem là nơi ngập nặng nhất của TP.HCM nên khi chạy qua đây sau cơn mưa tôi thấy bất ngờ vì đường khô ráo, chỉ có đoạn chân cầu vượt là còn ngập nhưng vẫn chạy xe được”, anh Nguyễn Duy Tân ngụ quận Bình Thạnh cho biết.

Nước ngập một số đoạn trước khu vực tòa nhà The Manor và khu vực chân cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh.

Ông Nguyễn Tăng Cường, Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghiệp Quang Trung- đơn vị đầu tư máy bơm “quái vật” hút nước đường Nguyễn Hữu Cảnh cho biết, theo nguyên tắc xác định tình hình ngập nước với các cơ quan chức năng của TP, sau cơn mưa 30 phút đường Nguyễn Hữu Cảnh còn ngập trên 10cm thì mới được coi là ngập nước. 

“Khi xảy ra mưa phải để ngập một ít trên mặt đường vì mặt đường bằng phẳng. Khoảng cách hố thu này đến hố thu khác 30m nên cần có một lượng nước ngập trên đường để tạo thành dòng chảy vào miệng thu và xuống cống thì máy bơm của chúng tôi mới hút được”, ông Cường nói lý do đường Nguyễn Hữu Cảnh ngập lúc mưa đang điễn ra.

Tuy nhiên, sau khi dứt mưa khoảng 10 phút đường đã hết ngập

Nhiều người ngỡ ngàng khi đi qua “rốn ngập” của TP không còn cảnh ngập sau cơn mưa lớn.

Ông chủ "siêu máy bơm" khẳng định, máy bơm hoạt động chống ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh là đạt yêu cầu so với hợp đồng ký kết.

“Trong cơn mưa chiều nay, máy bơm “quái vật” của chúng tôi vận hành và chỉ sau 10 phút dứt mưa thì đường đã khô ráo nên không thể gọi là ngập hay máy bơm thất thủ được”, ông Cường nói.

”Quái vật” hút nước trong cơn mưa như trút, rốn ngập Sài Gòn ra sao?

Nhiều người dân không khỏi bất ngờ khi di chuyển qua khu vực “rốn ngập” ở Sài Gòn nơi có máy bơm “quái vật” đang...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem