Chủ đề nóng

“Quái vật” sẽ chứng minh hút sạch nước ngập trên phố Sài Gòn

Dương Thanh Thứ bảy, ngày 23/09/2017 06:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Để “quái vật” đưa vào vận hành hút nước tại “rốn” ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh, đại diện đơn vị đầu tư cho biết người dân còn phải chịu vài trận ngập nữa ở đường này.
Bình luận 0

Phó chủ tịch UBND TP.HCM, ông Trần Vĩnh Tuyến (người mặt áo trắng bên phải) thị sát máy bơm thông minh

Chiều 22.9, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến cùng lãnh đạo các sở ngành thị sát máy bơm thông minh, giải quyết “rốn” ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh.

Theo ông Tuyến, bước đầu việc xử lý ngập đã có kết quả đáng mừng, thành phố sẽ bàn kỹ với chủ đầu tư là công ty Quang Trung để có quy trình đánh giá, thẩm định sau đó phê duyệt dự án.

“Khu vực đường Nguyễn Hữu Cảnh thường xuyên bị ngập nước. Thành phố kỳ vọng với hệ thống máy bơm thông minh này sẽ giải quyết được tình trạng ngập nước do mưa và cả triều cường”, ông Tuyến nói.

Theo ông Tuyến, thành phố dự tính sẽ hợp đồng khoán với công ty Quang Trung với điều kiện chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm đường Nguyễn Hữu Cảnh sẽ không còn ngập

Theo ông Tuyến, thành phố dự tính sẽ hợp đồng khoán với công ty Quang Trung và sẽ trả chi phí hàng năm với điều kiện chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm về thiết bị, vận hành từ đầu đến cuối và đường Nguyễn Hữu Cảnh sẽ không còn ngập nữa.

“Công ty Quang Trung đề nghị cho mức thuê 12 tỷ đồng một năm, không lớn so với công sức và kinh phí chủ đầu tư bỏ ra. Giá cụ thể sẽ được tính toán theo phương thức lấy hiệu quả làm đầu. Vấn đề thanh toán phải hợp lý để ủng hộ chủ đầu tư trên cơ sở đúng quy định pháp luật”, ông Tuyến nêu và cho biết nếu phương thức chống ngập bằng hệ thống bơm thông minh thành công sẽ tiếp tục áp dụng để giải quyết vấn đề ngập cho cả thành phố.

Theo chủ đầu tư, công suất của máy bơm này thuộc loại “khủng”, có thể hút nước từ 27.000- 96.000m3/giờ. Ngoài ra, máy bơm còn trang bị thiết bị lọc rác, tách rác, vớt rác tự động nên không cần công nhân phải xuống cống để vớt rác

Ông Nguyễn Tăng Cường, Giám đốc công ty Quang Trung cho biết mong muốn của công ty là sản phẩm này được ứng dụng và được người dân chấp nhận. “Công ty muốn chuyển giao nhưng thành phố chỉ muốn thuê. Giờ đã sản xuất ra rồi thì đành phải chịu chứ biết làm sao”, ông Cường nói.

Theo ông Cường để máy bơm “quái vật” chính thức đưa vào vận hành hút nước ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh thì cần phải thử nghiệm nhiều lần nữa. “Đường Nguyễn Hữu Cảnh ít nhất còn ngập thêm vài lần nữa. Để đánh giá thì phải thử nghiệm khi đường ngập để đo mực nước sau đó vận hành máy bơm thông minh để tính toán thời gian”, ông Cường nêu và cho biết khi đường ngập khoảng 1 giờ sẽ triển khai bơm.

 “Tôi sẽ chứng minh máy bơm sẽ giúp đường Nguyễn Hữu Cảnh hết ngập và cả nhân dân thành phố sẽ nghiệm thu công trình”, đại diện chủ đầu tư nói

“Tôi sẽ chứng minh máy bơm thông minh sẽ giải quyết ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh mà không cần một hội đồng nào. Cả người dân thành phố sẽ nghiệm thu công trình này”, ông Cường nêu.

Trước đó, vào chiều 21.9, mưa kết hợp với triều cường gây ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh từ 0,3-0,4m và chưa đầy 15 phút vận hành máy bơm thông minh, đường Nguyễn Hữu Cảnh đã rút sạch nước.

Clip: “Quái vật” hút nước ngập lênh láng trên phố Sài Gòn trong “chớp mắt”

Chưa đầy 15 phút, “quái vật” đã hút sạch nước ngập trên phố Sài Gòn

Sau gần 15 phút vận hành “quái vật” đã hút sạch nước ngập lênh láng trên đường phố Sài Gòn khiến nhiều người ngỡ...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem