Chủ đề nóng

Quận Bình Tân sẽ lập tổ kiểm tra, xác minh phản ánh tại Trung tâm GDNN-GDTX quận

Mỹ Quỳnh Thứ ba, ngày 30/05/2023 08:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhận được nhiều phản ánh liên quan đến Trung tâm GDNN-GDTX quận Bình Tân, lãnh đạo UBND quận Bình Tân chỉ đạo thành lập tổ kiểm tra để xác minh thông tin.
Bình luận 0

Ngày 30/5, thông tin từ UBND quận Bình Tân cho biết, bà Lê Thị Ngọc Dung, Phó Chủ tịch UBND Quận Bình Tân đã có chỉ đạo về các nội dung liên quan đến Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) Quận Bình Tân.

Theo bà Lê Thị Ngọc Dung, Trung tâm GDNN-GDTX quận Bình Tân này có chức năng giáo dục, đào tạo nghề, giáo dục thường xuyên cho học viên, học sinh trên địa bàn quận.

Quận Bình Tân sẽ lập tổ kiểm tra, xác minh phản ánh tại Trung tâm GDNN-GDTX quận - Ảnh 1.

Quận Bình Tân sẽ lập tổ kiểm tra, xác minh phản ánh tại Trung tâm GDNN-GDTX quận. Ảnh: Mỹ Quỳnh

Thời gian qua, UBND quận Bình Tân đã nhận được đơn thư của giáo viên phản ánh hoạt động tại trung tâm. Theo nhận định của lãnh đạo quận Bình Tân, các vấn đề của trung tâm hiện tập trung ở khối giáo dục thường xuyên.

Bà Dung cũng cho biết, về các nội dung này, lãnh đạo quận đang rất quan tâm. Vào ngày 11/5/2023, UBND quận Bình Tân đã có buổi làm việc và chỉ đạo Ban Giám đốc trung tâm thực hiện nghiêm quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ phù hợp, đảm bảo quyền lợi chính đáng, hợp pháp của giáo viên.

Quận Bình Tân yêu cầu Ban Giám đốc trung tâm thường xuyên quan tâm, kịp thời gặp gỡ, giải quyết ngay từ đầu những thắc mắc, kiến nghị của giáo viên, nhân viên, tạo sự thống nhất, đoàn kết nội bộ, nâng cao hiệu quả hoạt động của đơn vị, đặc biệt là trong hoạt động của khối giáo dục thường xuyên.

Bên cạnh đó, UBND quận Bình Tân cũng đã giao Thanh tra quận tham mưu, thành lập Tổ kiểm tra, xác minh làm rõ các nội dung phản ánh tại trung tâm, với đại diện là Thanh tra quận Bình Tân làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Phòng Tài chính – Kế hoạch quận, Phòng Nội vụ, Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Trong quá trình kiểm tra, sẽ đề xuất Sở Giáo dục và Đào tạo cử đại diện tham gia, để giải quyết những nội dung liên quan đến chuyên môn thuộc lĩnh vực giáo dục. Tổ công tác xác minh các nội dung liên quan, sẽ có báo cáo, đề xuất lãnh đạo UBND quận giải quyết các nội dung phản ánh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm (nếu có).

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, 25 bài kiểm tra cuối học kỳ II môn Địa lí của học viên tại trung tâm này bị thất lạc. Giáo viên phụ trách bộ môn đã nhắn tin mời học viên lên làm bài kiểm tra bù, dù chưa được sự đồng ý của Ban Giám đốc trung tâm. Ngay sau khi nắm bắt sự việc, lãnh đạo trung tâm đã yêu cầu dừng kiểm tra và báo cáo lên cấp trên. 

Sau đó vài ngày, 25 bài kiểm tra này đã được tìm thấy. Nguyên nhân thất lạc là do giáo viên phụ trách bộ môn đã để nhầm vào xấp bài kiểm tra của một trung tâm khác.  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem