Chủ đề nóng

Quân chống khủng bố của Nga đến Syria?

Thứ ba, ngày 20/03/2012 13:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Theo tin tức từ Nga, một đơn vị binh lính của nước này đã đến Syria. Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc coi đây sẽ là “quả bom” lớn gây rúng động.
Bình luận 0

Theo hãng tin Interfax của Nga, tàu chiến Iman thuộc Hạm đội Biển đen của Nga đã cập bến cảng Tartus của Syria trên biển Địa Trung Hải, đem theo một đơn vị chống khủng bố thuộc lực lượng Hải quân Nga.

Tổng thống Nga Putin đón tiếp Tổng thống Bashar al-Assad của Syria tại Moscow vào ngày 25.1.2005

Hạm đội Biển Đen cho hãng tin Interfax biết, tàu chiến Iman sẽ thay thế cho một chiếc tàu chiến khác của Nga được đưa đến Syria từ trước để khẳng định sự hiện diện của Nga trong khu vực đầy bất ổn và để sơ tán công dân Nga trong trường hợp cần thiết.

Hãng tin RIA Novosti cũng đưa tin về việc Nga đưa quân đội đến Syria nhưng tin này chỉ được đưa trên website phiên bản tiếng Ả rập.

Đại sứ quán Nga tại Mỹ và tại Liên Hợp Quốc không đưa ra lời bình luận gì, chỉ nói rằng họ “không có thông tin cụ thể nào” về việc một đơn vị quân chống khủng bố của Nga đến Syria.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Serdyukov bác bỏ thông tin về việc các đơn vị đặc nhiệm Nga đang hoạt động trên lãnh thổ Syria. Tuy nhiên, ông Serdyukov thừa nhận là có cố vấn quân sự và kỹ thuật Nga ở Syria.

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland không biết thông tin quân đội Nga đến Syria nên từ chối bình luận.

Moscow vốn có quan hệ nồng ấm với chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad. Nga đã bán cho Syria vũ khí trị giá hàng triệu USD. Đổi lại, Nga được giữ căn cứ hải quân ở cảng Tartus, nhờ đó mà tiếp cận vào được biển Địa Trung Hải.

Theo ABC News

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem