Chủ đề nóng

Quân đội đưa xe đặc chủng, máy móc đến khử khuẩn Bệnh viện Bạch Mai

Chiến Văn- Diệu Thu Chủ nhật, ngày 29/03/2020 00:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Để giúp Bệnh viện Bạch Mai ứng phó hiệu quả với dịch Covid-19, lãnh đạo Bộ Quốc phòng đã cử các đơn vị mang theo phương tiện, trang bị, máy móc nhanh chóng triển khai lực lượng đến hỗ trợ.
Bình luận 0

Xe của các đơn vị quân đội đang tiến vào bệnh viện vận chuyển người ra khu cách ly.

Đến 19h ngày 28/3, Việt Nam đã ghi nhận 174 ca mắc Covid-19. Riêng tại BV Bạch Mai, thêm 3 ca mắc mới, số bệnh nhân Covid-19 liên quan đến ổ dịch này được xác nhận là 12 trường hợp, trong đó có 2 nữ điều dưỡng và con gái điều dưỡng; hai bệnh nhân nằm tại khoa Thần Kinh lây cho 3 trường hợp; 3 nhân viên làm việc tại khu nhà ăn (BV Bạch Mai) và 1 người nhà bệnh nhân nằm điều trị tại khoa Tiêu hoá.

Ngày 28/3, Bệnh viện Bạch Mai đã triển khai, áp dụng các biện pháp khẩn cấp để phòng, chống dịch Covid-19.

Bệnh viện đã thực hiện cách ly toàn bộ khu vực khuôn viên, thực hiện “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, không tiếp nhận các bệnh nhân mới; tổ chức lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cán bộ, nhân viên, người lao động và áp dụng nhanh chóng các biện pháp cách ly khác.

 Xe chuyên dụng của Binh chủng Hóa học phun khử khuẩn tại tuyến đường trước cổng Bệnh viện Bạch Mai.

Ngoài ra, bệnh viện đã báo cáo cấp trên đề nghị Bộ Quốc phòng cử các lực lượng, phương tiện chuyên dụng đến triển khai các biện pháp hỗ trợ phòng, chống dịch.

Để giúp Bệnh viện Bạch Mai ứng phó hiệu quả với dịch Covid-19, lãnh đạo Bộ Quốc phòng đã cử các đơn vị mang theo phương tiện, trang bị, máy móc nhanh chóng triển khai lực lượng đến hỗ trợ.

Tối 28/3, các đơn vị thuộc Kho 205 (Cục Quân nhu), Kho 708 (Cục Quân y)…thuộc Tổng cục Hậu cần đã có mặt, mang theo trang bị, phương tiện đến triển khai giúp bệnh viện lắp đặt hàng chục nhà bạt cấp đại đội, trung đội, có sức chứa trên 300 người, giúp bệnh viện thực hiện các biện pháp cách ly cho cán bộ, nhân viên, người lao động.

Cùng lúc đó, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã phối hợp với một số đơn vị khác trên địa bàn huy động trên 50 phương tiện giúp vận chuyển khoảng 700 trường hợp có tiếp xúc gần với các ca nhiễm SARS-COV-2 lên Trường Đại học FPT (huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội) để thực hiện cách ly.

Nhận được chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Binh chủng Hóa học cũng đã nhanh chóng triển khai, huy động 10 phương tiện chuyên dùng, với 65 cán bộ, chiến sĩ đến tổ chức các biện pháp phun tẩy trùng, khử khuẩn toàn bộ hành lang, khu đường nội bộ, các khu công cộng khác trước cổng và trong khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai.

Toàn bộ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ vào thực hiện nhiệm vụ trong khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai đều được trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ đặc biệt và thực hiện quy định đo, kiểm tra thân nhiệt tại cổng.

Cán bộ, nhân viên các kho 205, 708 thuộc Tổng cục Hậu cần được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào làm nhiệm vụ lắp đặt nhà bạt giúp bệnh viện.

Cán bộ, nhân viên thuộc Binh chủng Hóa học chuẩn bị trang bị, phương tiện để vào bệnh viện làm nhiệm vụ.

Các phương tiện chuyên dụng tiến vào làm nhiệm vụ phun khử khuẩn tại cổng và khuôn viên trong bệnh viện.

Xe của các đơn vị quân đội vận chuyển người bị cách ly từ bệnh viện lên khu cách ly Đại học FPT.

“Chúng ta đều thấy việc dập được các ổ dịch có tính quyết định khi dịch đã lan vào cộng đồng. Chúng ta đã làm tốt với ổ dịch tại Sơn Lôi (Vĩnh Phúc), ổ dịch ở Bình Thuận và chuyến bay VN0054, hiện chúng ta có hai ổ dịch cần đặc biệt lưu ý là quán bar Buddah ở TPHCM và Bệnh viện Bạch Mai.

Trong những ngày qua UBND TP Hà Nội đã rất chủ động, tích cực, trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế để chỉ đạo Bệnh viện Bạch Mai thực hiện các biện pháp cần thiết. Tới đây, nhất định chúng ta phải quyết liệt hơn. Các lực lượng phải phối hợp chặt chẽ, đồng bộ để dập bằng được ổ dịch này”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tại buổi họp trực tuyến giữa Bộ Y tế, Bộ Thông tin Truyền thông, UBND Thành phố Hà Nội và Bệnh viện Bạch Mai về các biện pháp dập ổ dịch ở cơ sở y tế này chiều 28/3.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem