Chủ đề nóng

Quân đội Syria đè bẹp khủng bố ở Đông Damascus, diệt 2 thủ lĩnh khét tiếng

Phương Đăng (theo Almasdarnews) Thứ sáu, ngày 05/01/2018 07:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Quân đội Syria tấn công dữ dội các vị trí của các nhóm khủng bố ở Đông Damascus, tiêu diệt nhiều tay súng trong đó có 2 thủ lĩnh cấp cao của chúng và sắp sửa giải phóng một căn cứ chiến lược.
Bình luận 0

Xe tăng của quân đội Syria nã pháo vào các vị trí của khủng bố ở Đông Damascus. Ảnh Almasdarnews

Quân đội Syria hôm 4.1 sắp phá bỏ được vòng vây của khủng bố tại một căn cứ quân sự chiến lược ở quận Harasta, Đông Damascus sau khi mở cuộc phản công mạnh vào buổi sáng cùng ngày.

Cho đến nay, các đơn vị tấn công của quân đội Syria đã chiếm lại hàng chục công trình trong khu phố Al-Ajmi của quận Harasta từ tay khủng bố và đã kiểm soát Bệnh viện Basher.

 Các máy bay chiến đấu Syria dội bom phá hủy hàng loạt khu vực hoạt động chủ yếu của nhóm khủng bố Ha'yat Tahrir al-Sham (còn gọi là Mặt trận al-Nursa) trong khu vực. Nhóm này vốn dẫn đầu các nhóm khủng bố chống lại quân đội Syria trong khu vực. Hầu hết tay súng Ha'yat Tahrir al-Sham bên trong các mục tiêu dội bom đều bị giết hoặc bị thương.

Ước tính, hàng chục tay súng khủng bố đã bị giết và bị bắt giữ trong các cuộc giao tranh khốc liệt với quân đội Syria kể từ khi chiến sự nổ ra sáng 4.1.

Trước đó, theo hãng tin Fars, toàn bộ một nhóm gồm hàng chục chiến binh nhóm khủng bố Ha'yat Tahrir al-Sham ở Đông Damascus cũng bị quân đội Syria tiêu diệt trong một trận giao tranh ngắn hôm 3.1.

Theo các nguồn tin, nhóm Ha'yat Tahrir al-Sham nói trên có 40 tên, bị tiêu diệt toàn bộ khi có ý định đánh chiếm một tòa nhà chính phủ ở thị trấn Harasta, Đông Damascus.  

Các nhóm phiến quân liên kết với Al-Qaeda và phong trào Anh em Hồi giáo ở Đông Damascus đã phải hứng chịu những thất bại to lớn kể từ khi quân đội Syria mở chiến dịch tấn công dữ dội vào khu vực này cuối tuần trước.

Trong những ngày gần đây, các chiến binh thánh chiến đã cố đánh chiếm căn cứ quân sự chiến lược ở Harasta, Đông Damascus. Mặc dù ban đầu, phiến quân chiếm được ưu thế, vây hãm được một phần khu vực, song đến nay, quân đội Syria đã đè bẹp các đợt tấn công của họ. 

Theo Almasdarnews, quân đội Syria được Không quân và các đơn vị pháo binh yểm trợ, đã giáng "cú đấm mạnh", tiêu diệt ít nhất 50 chiến binh thánh chiến. 

Đặc biệt, trong số những kẻ bỏ mạng, có 2 thủ lĩnh cấp cao của nhóm khủng bố Ha'yat Tahrir al-Sham (hay còn gọi là Mặt trận al-Nusra liên kết với mạng lưới Al-Qaeda). Danh tính của 2 tên thủ lĩnh này được xác nhận là Abu Muhhamed Bin Laden và Abu Omar - đều là người gốc Ả-râp Saudi. 

Quân đội Syria đang đặt mục tiêu tái chiếm lại toàn bộ quận Harasta cũng như các khu vực khác ở Đông Damascus, vốn nằm dưới sự kiểm soát của các nhóm khủng bố kể từ năm 2012.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem