Chủ đề nóng

quan họ bắc ninh

 • Làm giàu khác người: Người đàn bà quê Bắc Ninh nhặt thứ cả làng vứt đi kiếm bộn tiền

  Làm giàu khác người: Người đàn bà quê Bắc Ninh nhặt thứ cả làng vứt đi kiếm bộn tiền

  Quá trình thu mua phế liệu, bà Đến phát hiện Phước Long (tỉnh Bình Phước) là thủ phủ hạt điều nhưng rất ít người làm gia công vỏ lụa lấy điều tấm, đa số tập trung gia công hạt điều lấy nhân xuất khẩu. Nhận thấy gia công vỏ lụa ít vốn, ít rủi ro nên năm 2015, bà Đến thu mua vỏ lụa để gia công lấy điều tấm.
 • Về miền quan họ, gặp anh Hai xinh...

  Về miền quan họ, gặp anh Hai xinh...

  Đi nghe quan họ thì thấy gì nó cũng gợi, cũng mở, cũng chào, cũng mời, cũng đón, cũng thương mến… Tất cả làm thành những nét duyên phong phú của nghệ thuật ca hát, lời lẽ ca hát và văn hóa chơi, văn hóa sống của người đất quan họ...
 • Lễ hội vùng châu thổ sông Hồng - vàng son nền văn minh lúa nước

  Lễ hội vùng châu thổ sông Hồng - vàng son nền văn minh lúa nước

  Mùa xuân, tiết trời mát mẻ, cũng là lúc khắp nơi vào mùa lễ hội. Thống kê cho thấy, cả nước có trên 500 lễ hội cổ truyền lớn nhỏ, mỗi lễ hội mang một nét tiêu biểu và giá trị riêng. Châu thổ sông Hồng - chiếc nôi của nền văn minh lúa nước, cũng là nơi có rất nhiều lễ hội, làng nào cũng có lễ hội của riêng mình.
 • Ảnh: Biển người đội mưa nghe hát quan họ ở hội Lim

  Ảnh: Biển người đội mưa nghe hát quan họ ở hội Lim

  Bất chấp mưa nặng hạt, rất đông du khách từ khắp mọi nơi sáng nay (17.2) đã đội mưa đổ về hội Lim (huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) để nghe các liền anh, liền chị hát những làn điệu dân ca quan họ ngọt ngào.
 • Vào cửa miễn phí “Ngày hội di sản văn hoá Việt Nam” tại Hoàng Thành Thăng Long

  Vào cửa miễn phí “Ngày hội di sản văn hoá Việt Nam” tại Hoàng Thành Thăng Long

  Những hoạt động nghệ thuật độc đáo như: Hát then, hát văn, bài chòi, quan họ Bắc Ninh, chèo, ví dặm, ca trù, hát xẩm, trống hội…sẽ diễn ra tại “Ngày hội di sản văn hoá Việt Nam lần thứ nhất” được tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long trong 2 ngày 23 – 24.11.2018.
 • Làng cười du lịch Bắc Ninh

  Làng cười du lịch Bắc Ninh

  Bắc Ninh hiện có hàng trăm di tích lịch sử văn hóa với nhiều đình, chùa, lễ hội và những làn điệu dân ca Quan họ. Bề dày lịch sử, văn hóa đã tạo cho Bắc Ninh tiềm năng phát triển du lịch văn hóa.
 • Hàng vạn người nô nức về đất Kinh Bắc trẩy hội Lim

  Hàng vạn người nô nức về đất Kinh Bắc trẩy hội Lim

  Đến hẹn lại lên, cứ vào ngày 13 tháng Giêng hàng năm, người dân trong vùng và du khách thập phương đổ về thị trấn Lim (Bắc Ninh) để tham dự Lễ hội Lim nổi tiếng với câu ca quan họ mượt mà đất Kinh Bắc.
 • Những đặc sản nhất định phải thử khi về trảy hội Lim ở Bắc Ninh

  Những đặc sản nhất định phải thử khi về trảy hội Lim ở Bắc Ninh

  Đến thăm quê hương của làn điệu quan họ, du khách không chỉ được đắm chìm trong làn điệu dân ca, tham gia trảy hội Lim, tận mắt chứng kiến các phong tục, tập quán lâu đời mà còn được thưởng thức nhiều món ngon dân dã.
 • Cháo cá Tích Nghi và thịt chuột Đình Bảng "ngon quên sầu" ở hội Lim

  Cháo cá Tích Nghi và thịt chuột Đình Bảng "ngon quên sầu" ở hội Lim

  Cháo cá Tích Nghi hay thịt chuột Đình Bảng là những món đặc sản của người dân xứ Kinh Bắc được rất nhiều du khách từ khắp nơi khi về trảy hội Lim tìm ăn.
 • Miên man vùng quê Kinh Bắc

  Miên man vùng quê Kinh Bắc

  Theo hướng nghiêng Tây bắc - Đông nam, những dòng sông Đà, sông Hồng đổ nước về biển Đông, triệu triệu hạt phù sa li ti lặng lẽ bồi tụ thành những miền châu thổ ra tới miền duyên hải.