Chủ đề nóng

quản lý thuế

 • Xóa nợ thuế: Lo cơ quan quản lý "vừa đá bóng vừa thổi còi"?

  Xóa nợ thuế: Lo cơ quan quản lý "vừa đá bóng vừa thổi còi"?

  Có ý kiến đề nghị giao thẩm quyền xóa nợ cho chính quyền địa phương để tránh việc cơ quan quản lý thuế vừa là người đi thu thuế, vừa là người có thẩm quyền xóa nợ thuế.
 • Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng: "Đã vận động hơn 100.000 tài khoản trên mạng nộp thuế"

  Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng: "Đã vận động hơn 100.000 tài khoản trên mạng nộp thuế"

  “Nói quản lý thuế nhưng cũng phải nhìn thực trạng văn hoá kinh doanh của ta rất có vấn đề, cần sự đồng bộ vào cuộc của các cấp, ngành. Các nước nộp thuế là vinh quang, nghĩa vụ cao cả. Ở ta có phải thế không? Được mấy người tự giác? Cho nên, những chỗ như này rất cần sự đồng bộ. Luật này sẽ liên quan đến các luật khác nên mới đưa trách nhiệm các ngành vào đây", Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng nhận xét.
 • Sáng nay, Bộ trưởng Tài chính trả lời chất vấn về nợ công và thuế

  Sáng nay, Bộ trưởng Tài chính trả lời chất vấn về nợ công và thuế

  Các đại biểu sẽ tiến hành chất vấn Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng về các nội dung: Công tác quản lý thuế, hải quan; đảm bảo nền tài chính an toàn, bền vững; giải pháp tăng cường quản lý nợ công an toàn, hiệu quả.
 • Bán hàng qua mạng giá trên 1 triệu đồng sẽ phải nộp thuế?

  Bán hàng qua mạng giá trên 1 triệu đồng sẽ phải nộp thuế?

  Bộ Tài chính đang đề xuất về phương án tính thuế với người bán hàng trên mạng. Theo đó, một sản phẩm hàng hóa bán qua mạng có giá trị từ 1 triệu đồng/lần trở lên sẽ thu thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân theo tỷ lệ %.
 • Khủng hoảng nợ Hy Lạp và lời “tiên tri” 20 năm trước

  Khủng hoảng nợ Hy Lạp và lời “tiên tri” 20 năm trước

  Cách đây gần 20 năm, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hy Lạp từng cảnh báo Thủ tướng nước này rằng Hy Lạp cần thực thi các biện pháp cải cách kinh tế khó khăn nếu muốn hòa nhập với nền kinh tế châu Âu. Cuộc khủng hoảng nợ có lẽ đã không có cơ hội xuất hiện ở Athens nếu cảnh báo này được xem trọng.
 • "Sao" trốn thuế, công khai được không?

  "Sao" trốn thuế, công khai được không?

  Cứ đến kỳ quyết toán thuế lại nghe chuyện sẽ công khai danh tính “sao” nợ thuế, trốn thuế. Song trên thực tế thì cơ quan thuế chưa đến mức “cạn tình” với các “sao” khai thiếu thuế.