Quán phở nức tiếng thành Nam với giá bát phở "không thể tin nổi"
Quán phở nức tiếng Thành Nam với giá bát phở "không thể tin nổi"
Minh Thúy - Bích Vũ
Thứ sáu, ngày 04/06/2021 14:29 PM (GMT+7)
Nhiều năm qua, một quán phở tạiTP.Nam Định vẫn giữ mức giá "rẻ như cho", chỉ 5.000 đồng/bát. Không gian nhỏ, bàn ghế đơn giản nhưng mỗi đêm cửa hàng vẫn đón hàng trăm lượt thực khách.
Nằm trong con hẻm trên đường 19/5, phường Trần Tế Xương (TP Nam Định), quán phở của chị Trần Thị Chung (SN 1979) đã trở thành địa điểm quen thuộc của nhiều người dân Thành Nam.
Quán phở nức tiếng thành Nam với giá bát phở "không thể tin nổi".
Quán phở “chị Béo”
Bà chủ quán được người ta gọi với cái tên đầy trìu mến, thân mật là chị Béo, cô Béo. Tất bật từ 17h30 đến 1 - 2 giờ sáng, nhưng chị Béo vẫn luôn nhiệt tình, vui vẻ phục vụ các thực khách.
Khách hàng của quán không chỉ có học sinh, sinh viên, mà nhiều người dân, nhất là lao động đủ mọi ngành nghề, lứa tuổi, các em nhỏ và cả những thực khách từ xa, nghe tiếng phở 5.000 cũng tò mò đến ăn thử rồi trở thành khách quen lúc nào không hay.
Chị Chung cho biết, quán mỗi ngày bán khoảng 120kg bún, phở tương đương khoảng 500 bát, trong đó, 300 bát là phở 5 nghìn, 200 bát là phở 10.000 đồng đến 15.000 đồng và hơn 300 quả trứng vịt lộn.
"Nhưng những ngày dịch Coivid-19 diễn biến phức tạp, lượng khách cũng giảm 1 ít, chủ yếu là bán mang về. Tuy nhiên nhiều người vẫn ủng hộ, ghé quán, tôi rất vui” - chị Chung cho hay.
Chị Thùy Thủy (24 tuổi, TP Nam Định) lần đầu tới quán đã không giấu nổi vẻ ngạc nhiên khi được thưởng thức bát phở 5.000 đồng đầy đặn: “Mình biết đến quán này đã lâu qua một bài viết trên Facebook, nhưng đúng là bát phở với giá 5.000 đồng mình hơi đắn đo.
Gần đây mình thấy các bạn sinh viên ăn nhiều và khen ngon nên hôm nay mình quyết định đến ăn thử. Quả thật, bát phở chất lượng mà chỉ có giá rẻ vậy".
N.V.K (21 tuổi, hiện là sinh viên) từng đến quá nhiều lần. K cho hay: “Tan học về qua đây tôi gọi ngay một bát ăn cho ấm bụng. Phở ở đây vừa rẻ lại vừa ngon, phù hợp túi tiền sinh viên.
Nước dùng thanh, ngọt mà không gắt, ăn một lần là nhớ. Lâu dần mình thành khách quen, thấy chị Béo cũng vui tính, dễ mến lắm”.
Bí quyết bát phở giá 5.000 đồng
Quán phở 5.000 đồng của chị Chung nhiều năm nay vẫn nguyên giá, không đâu rẻ hơn. Trước kia cũng có thời gian khó khăn quán tăng giá lên 7.000đ/bát, nhưng sau vẫn giữ nguyên mức giá cũ và đặt tên quán là phở 5.000đ luôn.
Chẳng kém cạnh những bát phở giá 20.000 – 30.000 đồng khác, bát phở của chị Chung vẫn đầy đặn với những sợi phở mềm, nhỏ, một viên mọc hoặc một miếng chả lá lốt và một ít thịt gà xé phay. Đặc biệt, nước dùng vô cùng ngọt, béo, thanh là điểm nhấn và quyết định vị phở.
Đôi bàn tay thoăn thoắt chia phở ra từng tô, cắt từng miếng thịt, chị Chung vui vẻ chia sẻ về bí quyết giữ chân khách: “Muốn có một tô phở ngon, nước dùng phải ngon. Nước dùng này của tôi được hầm từ xương gà, nước luộc gà và nhất định phải có xương lợn.
Ngoài bán phở, tôi bán thêm những quả trứng vịt lộn, những chai nước ngọt, cháo gà, gà tần... cùng tích góp lại mới có thể tồn tại và có lời được. Nhờ đó gia đình tôi mới đủ trang trải cuộc sống và trả lương cho người làm”, chị Chung giãi bày.
Chị Chung khẳng định trong tương lai sẽ tiếp tục giữ giá này chứ không tăng, vì đây đã là thương hiệu của quán. Nếu nguyên liệu đắt hơn, chị sẽ điều chỉnh lượng đồ ăn cho hợp lý hơn chứ quyết không để mất khách.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.