Chủ đề nóng

Quảng Bình: Cơ quan chức năng nói về trường hợp 10 phút tiêm 2 mũi AstraZeneca, ý định tiêm luôn 4 mũi một lần

Trần Anh Chủ nhật, ngày 19/09/2021 12:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một giáo viên ở huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) đi tiêm vaccine phòng Covid-19 nhưng cùng lúc tiêm 2 mũi vaccine AstraZeneca, giáo viên này thừa nhận muốn tiêm 4 mũi một lần. Cơ quan chức năng nói gì về việc này?
Bình luận 0

Sáng 19/9, trao đổi với PV Dân Việt, bác sĩ Ngô Đức Vận – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy, cho biết: "Bệnh viện vừa triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho một số đối tượng ưu tiên và có một trường hợp tiêm cùng lúc 2 mũi tiêm vaccine AstraZeneca trong vòng 10 phút".

Theo bác sĩ Ngô Đức Vận, vào hôm qua (18/9), huyện Lệ Thủy triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 tại điểm Bệnh viện đa khoa huyện Lệ Thủy và Trung tâm văn hóa huyện Lệ Thủy.

Cô N.T.K. (giáo viên Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Trường Thủy, xã Trường Thủy, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình) được hẹn tiêm ở Bệnh viện đa khoa huyện Lệ Thủy.  

Khi vào khu vực tiêm, có 2 tờ giấy, một tờ tự nguyện kê khai tiêm vaccine, một tờ do bác sĩ khám. Sau đó, cô K. vào tiêm, các nhân viên đã đánh vào tờ bác sĩ khám mục "đã tiêm".

Thay vì xuống ghế ngồi đợi 30 phút để theo dõi sức khỏe, cô K. gấp tờ giấy đánh dấu "đã tiêm" đi, qua bàn khác trình tờ giấy khai tự nguyện tiêm vaccine để tiêm mũi 2.

Hi Hữu: Một giáo viên tiêm cùng lúc 2 mũi vaccine phòng Covid-19 còn muốn tiêm 4 mũi một lần - Ảnh 2.

Ngành Y tế Quảng Bình triển khai tiêm cho đối tượng ưu tiên trên địa bàn. Ảnh: TA

Tại bàn tiêm thứ 2, do cô K lại đưa tờ khai tiêm nên nhân viên tiếp tục tiêm mũi 2 trong vòng chưa đến 10 phút cho cô K.

Sau đó, nhân viên lật tờ giấy để đóng dấu liền phát hiện cô K. đã tiêm ở bàn trước. Lập tức, cô giáo K. được đưa sang phòng khám bên cạnh để theo dõi ở bàn cấp cứu.

Sau hơn 40 phút, thấy sức khỏe bình thường, bệnh viện đã cho người chở cô K. về nhà.

Bác sĩ Ngô Đức Vận – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy, cho biết: "Trước khi tiêm, các bác sĩ đã giải thích chỉ được tiêm một mũi vaccine phòng Covid-19, không hiểu sao cô K. còn muốn tiêm tiếp. Khi chúng tôi đến thăm khám sức khỏe, cô K. còn nói có ý định tiêm một lần 4 mũi. Đến sáng nay (19/9), người nhà cô K. báo lại với bệnh viện sức khỏe cô không vấn đề gì. Chúng tôi đã báo cáo lên trên chờ xử lý trường hợp này".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem