Chủ đề nóng

Quảng Bình: Mưa lớn, nhiều tuyến đường bị chia cắt

Thứ bảy, ngày 01/10/2011 10:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Do ảnh hưởng của bão số 5, từ tối ngày 29 đến 30.9, ở Quảng Bình đã xuất hiện mưa lớn trên diện rộng. Tại huyện Minh Hoá, đường Quốc lộ 12A đoạn đi qua xã Hồng Hoá vào thị trấn Quy Đạt đã bị chia cắt.
Bình luận 0

Đường vào đồng bào Rục ở bản Ón, bản Mò O Ồ Ồ và bản Yên Hợp cũng đã bị chia cắt nhiều đoạn như: ngầm Kiểm lâm; ngầm bản Ón. Tại xã Hoá Sơn và thôn Phú Nhiêu (xã Thượng Hoá) nhiều nơi ngập sâu trên 2m, đường Hồ Chí Minh qua địa phận này cũng bị ngập sâu, kéo dài khoảng 3km. Tính đến thời điểm này, ít nhất đã có 44 nhà dân ở xã Thượng Hoá bị ngập lũ.

Trao đổi với NTNN, ông Đinh Quý Nhân – Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa cho biết, trước diễn biến mưa lũ, huyện Minh Hóa đang khẩn trương chuẩn bị các phương án để ứng phó. Huyện đã phối hợp với các Đồn biên phòng trên địa bàn cử cán bộ chiến sỹ về cơ sở để giúp dân sẵn sàng di chuyển tài sản lên các vùng cao để tránh lũ. Đặc biệt là Đồn biên phòng 585 (nơi có 3 bản đồng bào Rục đang bị chia cắt) đã triển khai mang gạo cứu trợ, gạo dự trữ, thuốc men để giúp dân đủ ăn trong những ngày mưa lũ sắp tới.

Theo ghi nhận của NTNN, ở hạ lưu sông Gianh và một số huyện như Quảng Trạch, Bố Trạch và Lệ Thuỷ nước từ đầu nguồn đổ về đang lên rất nhanh. Dự báo nếu tình hình mưa kéo dài đến hết đêm nay thì mực nước tại sông Gianh và sông Kiến Giang sẽ lên đến mức trên báo động II.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem