Chủ đề nóng

Quảng Bình: Nhiều xã thu thập chứng cứ về hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên

Trần Anh Thứ năm, ngày 07/10/2021 16:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) đang khẩn trương thu thập chứng cứ về hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên theo chỉ đạo của UBND huyện.
Bình luận 0

Chiều ngày 7/10, trao đổi với PV Dân Việt, bà Nguyễn Thị Thắm – Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện Lệ Thủy, Quảng Bình xác nhận: "Sau khi nhận được công văn của UBND huyện Lệ Thủy về việc yêu cầu cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã khẩn trương thu thập. Đến 15 giờ chiều nay (7/10), có 2 xã Lộc Thủy và Hoa Thủy gửi báo cáo, tài liệu liên quan đến hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên".

Quảng Bình: Nhiều xã thu thập chứng cứ hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên để phục vụ điều tra - Ảnh 1.

Hình ảnh Thủy Tiên phát tiền cho người dân bị ảnh hưởng của bão lũ tại cuối năm 2020.

Theo bà Nguyễn Thị Thắm, ca sĩ Thủy Tiên về 7 xã, thị trấn ở huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) để cứu trợ bà con do ảnh hưởng của trận lũ lịch sử vào tháng 10/2020. Hiện còn 5 xã vẫn chưa có báo cáo, 2 xã đã cáo báo vẫn đang yêu cầu bổ sung thêm thông tin theo đúng công văn yêu cầu của Bộ Công an.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Phạm Văn Linh - Chủ tịch UBND xã Liên Thủy, cho hay: "Tôi vừa gửi báo cáo liên quan đến hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên về cứu trợ bà con xã Liên Thủy. Trong báo cáo, tôi có gửi video quay lại cảnh trao quà của ca sĩ Thủy Tiên".

Quảng Bình: Nhiều xã thu thập chứng cứ hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên để phục vụ điều tra - Ảnh 2.

Vợ chồng ca sỹ Thủy Tiên - Công Vinh đang vướng vào những nghi vấn liên quan đến tiền từ thiện. Ảnh trên trang cá nhân của Thủy Tiên.

Trước đó, UBND huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) đã yêu cầu các xã, thị trấn ở địa phương này khẩn trương thu thập gửi báo cáo, tài liệu, chứng cứ, đồ vật liên quan (nếu có) đến hoạt động từ thiện của bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) về Hội Chữ thập đỏ huyện trước 15 giờ hôm nay (ngày 7/10) để tổng hợp báo cáo theo quy định.

Được biết, động thái trên được thực hiện sau khi Cơ quan CSĐT Bộ Công an có công văn yêu cầu các cơ quan, tổ chức, cá nhân cung cấp chứng cứ, đồ vật, tài liệu, dữ liệu điện tử liên quan đến hoạt động từ thiện của bà Trần Thị Thủy Tiên trên địa bàn huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) trong năm 2020.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về diễn biến sự việc...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem