Chủ đề nóng

Hà Tĩnh: Lãnh đạo các địa phương nói về kết quả rà soát "chứng cứ" Thủy Tiên trao tiền cứu trợ bão lũ

PV BMT Thứ bảy, ngày 09/10/2021 18:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan tới việc rà soát, thu thập các thông tin, tài liệu về hoạt động từ thiện trên địa bàn Hà Tĩnh của ca sĩ Thủy Tiên trong năm 2020 theo yêu cầu của Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an), một số lãnh đạo địa phương tại Hà Tĩnh lên tiếng.
Bình luận 0

Liên quan tới việc tra soát, thu thập các thông tin, tài liệu về hoạt động từ thiện trên địa bàn Hà Tĩnh của vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên - Công Vinh trong năm 2020 theo yêu cầu của Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an), ngày 9/10, ông Mai Lê Thuộc - Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh, xác nhận với PV Dân Việt: "Đoàn từ thiện ca sĩ Thủy Tiên về Hà Tĩnh trao quà cho người dân trong đợt lũ lịch sử năm 2020, đoàn không qua Hội Chữ Thập đỏ tỉnh".

"Chúng tôi chỉ lập danh sách 150 phần quà, nhưng khi đến địa điểm trao, đoàn của ca sĩ Thủy Tiên thấy 6 hộ dân nghèo khó nên đã thêm vào. Tổng số phần quà là 156 suất, mỗi suất quà trị giá 10 triệu đồng.

Có 1 gia đình thiệt hại lớn được hỗ trợ 210 triệu đồng. Ngoài ra, chúng tôi đã xây dựng 2 căn nhà cộng đồng tránh lũ trị giá gần 6 tỷ đồng, được đoàn của ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ 4 tỷ đồng, số tiền còn lại được ủng hộ từ nguồn xã hội hóa những khoản rõ ràng này thì xã nhận được" - ông Nguyễn Văn Ninh - Chủ tịch UBND xã Tân Lâm Hương nói.

Địa phương nói về việc rà soát "chứng cứ" Thủy Tiên trao tiền của mạnh thường quân tại Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh rút tiền ủng hộ của mạnh thường quân đi trao tại Quảng Bình, Hà Tĩnh. Ảnh: FC Thủy Tiên.

Ông Nguyễn Văn Chiến - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Cẩm Vịnh (huyện Cẩm Xuyên) nói: "Xã Cẩm Vịnh được đoàn của ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ 130 suất quà (tổng giá trị là 1,3 tỷ). Danh sách đối tượng đề xuất nhận hỗ trợ từ ca sĩ Thủy Tiên do xã lập dựa trên xét ưu tiên những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng nặng... sau đó gửi lên huyện".

Trao đổi với PV Dân Việt, lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc huyện Cẩm Xuyên, cho biết: "Danh sách nhận quà do đoàn của ca sĩ Thủy Tiên trao được các xã lập. Tuy nhiên, trong quá trình đi phát, có nhiều trường hợp phát sinh, nghĩa là nhiều người không có trong sách cũng được nhận hỗ trợ.

Có nhiều người đến trình bày hoàn cảnh và được đoàn của ca sĩ Thủy Tiên trao thẳng luôn. Có một trường hợp ở xã Cẩm Thành do thiệt hại nặng được trao 100 triệu".

Hoạt động từ thiện ca sĩ Thủy Tiên ở Hà Tĩnh: Nhiều hộ gia đình nhận tiền ngoài danh sách, có hộ nhận thêm tiền - Ảnh 3.

Người dân Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) nhận quà từ tay ca sĩ Thủy Tiên. (Ảnh: FC Thủy Tiên)

Theo ông Mai Lê Thuộc - Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh, các tổ chức, nhóm từ thiện muốn về hoạt động trên địa bàn nên thông qua tổ chức chính trị - xã hội của địa phương.

"Khi thông qua các tổ chức này, nhóm làm từ thiện mới nắm được nhu cầu thật sự của bà con, đồng thời phân bổ các phần quà cho các hộ dân được công bằng hơn cũng như tránh rắc rối về pháp luật sau này", ông Thuộc nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem