Chủ đề nóng

quang hợp

 • Bí ẩn “cây ma” sống không cần quang hợp trong rừng

  Bí ẩn “cây ma” sống không cần quang hợp trong rừng

  Cây gỗ hồng bạch tạng trong khu rừng ven biển ở California (Mỹ) được biết đến như “cây ma” bởi màu trắng đặc biệt, không có sắc tố diệp lục, vốn giúp cây quang hợp từ ánh sáng Mặt trời.
 • Cơ hội tiền tỷ từ... công nghệ ánh sáng

  Cơ hội tiền tỷ từ... công nghệ ánh sáng

  Không chịu ngồi chờ “ông mặt trời” ban phát ánh sáng mỗi ngày, các nhà sáng chế đã và đang tiếp tục tạo ra sản phẩm có phổ ánh sáng khác nhau, tăng hiệu quả quang hợp của cây trồng, thu hút các loại côn trùng có hại, tăng sức dẫn dụ cá, kích thích sự phát triển của tảo, khắc phục tình trạng ra hoa sớm, tạo ra cơ hội làm giàu tuyệt vời cho nhà nông.
 • Hệ thống quang hợp nhân tạo hiệu quả nhất thế giới

  Hệ thống quang hợp nhân tạo hiệu quả nhất thế giới

  Các nhà khoa học Australia đã phát triển thành công kỹ thuật "quang hợp nhân tạo" chuyển nước thành hydro và oxy để cung cấp năng lượng sạch cho sinh hoạt.
 • Bón Phân NPK-S Lâm Thao: Nâng cao năng suất ngô vụ đông

  Bón Phân NPK-S Lâm Thao: Nâng cao năng suất ngô vụ đông

  Những năm gần đây, cây ngô được bà con nông dân đặc biệt quan tâm bởi nó đem lại hiệu quả kinh tế cao, đặc biệt là cây ngô vụ đông ở các tỉnh đồng bằng sông Hồng và ngô xuân hè, thu đông ở các tỉnh miền núi phía Bắc. Xin giới thiệu với bà con cách sử dụng phân NPK - S Lâm Thao hợp lý để nâng cao năng suất ngô vụ đông.
 • Tăng dùng phân bón đa yếu tố NPK Văn Điển

  Tăng dùng phân bón đa yếu tố NPK Văn Điển

  Kế hoạch gieo cấy lúa vụ mùa năm 2014 của Hà Nội là 102.000ha. Đến ngày 2.7, nông dân thành phố đã cấy được 70.000ha, đạt 70% kế hoạch. Dự kiến đến ngày 5.7 sẽ cấy xong cơ bản toàn bộ diện tích lúa vụ mùa, sau đó sẽ tập trung chăm sóc lúa. 
 • Bón phân Văn Điển giúp vụ xuân thắng lợi

  Bón phân Văn Điển giúp vụ xuân thắng lợi

  Vụ xuân năm 2014 diện tích lúa của Hà Nội 102.000ha. Mặc dù gặp thời tiết khó khăn: Âm u kéo dài từ 21.2 đến đầu tháng 5 ảnh hưởng đến sự sinh trưởng, phát triển của cây lúa và tạo điều kiện cho nhiều đối tượng sâu bệnh gây hại.
 • Dâu tây phát triển tốt trong nhà lưới hở

  Dâu tây phát triển tốt trong nhà lưới hở

  Nhà lưới hở ở đây được lắp đặt với chiều cao 2,2m, trong đó 0,8m là chiều cao của bồn đựng giá thể phối trộn xơ dừa và 1,4m là chiều cao của phần mái vòm; bốn mặt nhà lưới đều để trống (hở) để lưu thông không khí...
 • Bón phân đa yếu tố NPK Văn Điển cho na

  Bón phân đa yếu tố NPK Văn Điển cho na

  Na là cây ăn quả, cao khoảng 2 - 4m, lá mọc xen ở 2 hàng, hoa xanh, quả tròn có nhiều múi, hạt có màu nâu sẫm, ruột hạt trắng có chứa độc tố.
 • Vai trò của lưu huỳnh trong dinh dưỡng cây trồng

  Vai trò của lưu huỳnh trong dinh dưỡng cây trồng

  Như chúng ta đã biết, để sinh trưởng và phát triển bình thường cây trồng sử dụng 20 nguyên tố cơ bản, trong đó có 6 nguyên tố cấu tạo (C, H, O, N, P, S), và 14 nguyên tố phát triển cần thiết (Ca, Mg, K, Fe, Mn, Mo, Cu, B, Zn, Cl, Na, Co, V, Si).
 • 1.001 cách làm ăn: Sử dụng chế phẩm vi sinh vật hữu hiệu

  1.001 cách làm ăn: Sử dụng chế phẩm vi sinh vật hữu hiệu

  Chữ EM là tiếng viết tắt của cụm từ tiếng Anh Effective Microorga-nism, có nghĩa là các vi sinh vật hiệu quả.