Chủ đề nóng

Quảng Nam: Phó chủ tịch TP.Tam Kỳ “tuyên chiến” giành lại vỉa hè

Trương Hồng Thứ hai, ngày 06/03/2017 11:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Không những quận 1, TP.HCM mở “chiến dịch” cương quyết giành lại vỉa hè cho người đi bộ, mà tại TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam cũng quyết “tuyên chiến” dẹp loạn sự lấn chiếm vỉa hè để trả lại hành lang cho người đi bộ…
Bình luận 0

Sáng nay (6.3), không tham dự cuộc họp giao ban đầu tuần, ông Nguyễn Minh Nam - Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ - đã trực tiếp xuống đường cùng các ngành chức năng của TP để “tuyên chiến” với các đơn vị, người dân trên địa bàn thành phố lấn chiếm hành lang hai bên đường nhằm mục đích trả lại sự thông thoáng vỉa hè cho người đi bộ.

Theo quan sát của PV, với sự cương quyết của Phó Chủ tịch thành phố, chỉ trong thời gian 3 tiếng đồng hồ, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử lý và tịch thu hàng trăm vật dụng lấn chiếm vỉa hè.

Ông Nguyễn Minh Nam (áo trắng) - Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ - “tuyên chiến” với các đơn vị lấn chiếm vỉa hè.

Tại trụ sở chi nhánh Ngân hàng Sacombank và BIDV chi nhánh TP.Tam Kỳ có dựng hai dù để xe “khủng” trên vỉa hè, lấn chiếm hành lang của người đi bộ. Dù có đại diện ngân hàng ra xin, nhưng ông Nguyễn Minh Nam cương quyết chỉ đạo lập biên bản tịch thu hai chiếc dù vi phạm này.

Đại diện của Ngân hàng BIDV nói rằng: “Việc dựng dù để xe này do hợp đồng với UBND phường”. Ông Nguyễn Minh Nam thẳng thắn: “Anh lấn chiếm hành lang của người đi bộ mà ai cho thuê, phường cho thuê là sai rồi, thôi anh đi vào đi để cho anh em làm công việc của họ”. Sau đó, ông Nam chỉ đạo cho lực lượng trật tự đô thị lập biên bản và gọi xe đến cẩu 2 chiếc dù vi phạm về.

Trao đổi với PV, ông Nam cho biết: Địa phương sẽ cương quyết lập lại trật tự đô thị bằng nhiều giải pháp quyết liệt. Trong đó, ban hành quy chế phối hợp, phân công rõ trách nhiệm giữa lực lượng trật tự đô thị và các địa phương, kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm, nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng thành phố xanh, sạch, đẹp.

Xe cẩu thang xử lý các đơn vị vi phạm để trả lại vỉa hè cho người đi bộ.

“Chúng tôi cương quyết lập lại trật tự đô thị nhằm mục đích chung là xây dựng TP.Tam Kỳ văn minh. Không chỉ người dân vi phạm mà bất kỳ đơn vị nào, trụ sở nào vi phạm lấn chiếm vỉa hè cũng sẽ bị xử lý tịch thu đồ vi phạm. Không chỉ ra quân xong rồi đâu vào đấy được, chúng tôi yêu cầu lực lượng chức năng của thành phố phải mạnh tay hơn nữa về sau, hễ thấy ai vi phạm là tiếp tục xử lý bằng nhiều biện pháp căn cơ hơn…” - ông Nam khẳng định.

Clip: Phó chủ tịch TP.Tam Kỳ “tuyên chiến” giành lại vỉa hè.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem